Hà Nội: Thêm một vụ “hỗ‌n chi‌ến” được cảnh sát ngăn chặn kịp thời

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Công an quận Hà Đông đã cùng người dân chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời 2 nhóm đối tượng định “hỗ‌n chi‌ến“, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Bước đầu, cơ quan công an đã khống chế, bắt giữ một số đối tượng.
Hà Nội: Thêm một vụ “hỗ‌n chi‌ến” được cảnh sát ngăn chặn kịp thời
Ảnh minh họa

Ngày 17/2, thông tin từ Công an quận Hà Đông cho biết, vụ việc tập trung đông người có sự xuất hiện của cảnh sát 113 trên địa bàn phường Vạn Phúc là hình ảnh lực lượng công an cùng người dân đã kịp thời ngăn chặn, giải tán vụ 2 nhóm đối tượng có ý định "hỗ‌n chi‌ến" trên địa bàn. Bức ảnh trên mạng xã hội được chụp ở khu vực hiệu cầm đồ và nhiều thông tin thất thiệt nói về vụ thanh toán nhau ở quán cầm đồ… khiến người dân hoang mang.

Theo đó, Công an quận Hà Đông bước đầu cho biết, sự việc xảy ra khoảng 20 giờ 30 phút ngày 16/2. Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa N.C.D (SN 2002; ở phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) và N.T.M (SN 2005; ở phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) nên cả hai tập trung nhiều bạn bè hẹn đánh nhau ở khu vực Cầu Am, phường Vạn Phúc.

Trong quá trình tuần tra, lực lượng Cảnh sát 113, Công an quận Hà Đông đã cùng người dân chủ động phát hiện, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra hậu quả nghiêm trọng và khống chế, bắt giữ một số đối tượng.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hà Đông đang tập trung xác minh làm rõ vụ việc, đối tượng liên quan để xử lý theo quy định Pháp Luật.

Nhóm thanh niên mang theo hung khí gây rối đêm 12/2.

Trước đó, ngày 12/2, qua tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, Công an quận Hà Đông và Phòng Cảnh sát Hình Sự, Công an TP Hà Nội phát hiện trên đoạn đường Lê Trọng Tấn, phường Dương Nội có một tốp khoảng hơn 20 thanh, thiếu niên đèo nhau trên 20 xe máy các loại không đeo biển kiểm soát. Các xe đều bật xi nhan trái, các đối tượng trong đoàn đều đeo khẩu trang, có nhiều đối tượng đeo khăn đỏ ở tay, mang theo hung khí như tuýp sắt hàn phóng, tuýp sắt vót nhọn, đao, vỏ chai thủy tinh… phóng nhanh, lạng lách, hò hét, bấm còi gây mất an ninh trật tự.

Tổ tuần tra áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng tổ chức ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng tham gia. Kết quả đến nay đã làm rõ 24 đối tượng đều thuộc thế hệ "10X" và đều là học sinh hoặc đã bỏ học. Trong đó, cơ quan công an xác định đối tượng chính là N.H.Q.A (SN 2007; ở quận Hà Đông, Hà Nội, đã có 1 tiền án về tội cướp tài sản).

Ngày 16/2, Công an quận Hà Đông đã ra quyết định tạm giữ Hình Sự đối với 8 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Các đối tượng còn lại đều dưới 16 tuổi, đang là học sinh lớp 10 các trường THPT trên địa bàn, đã được bàn giao cho gia đình và thông báo đến nhà trường để quản lý, giáo dục, xử lý.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật