Elon Musk cho biết ông mong đợi một CEO mới của Twitter vào cuối năm nay

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai, Elon Musk cho biết ông mong đời một CEO Twitter mới sẽ thay thế mình vào cuối năm nay.
Elon Musk cho biết ông mong đợi một CEO mới của Twitter vào cuối năm nay
Ảnh minh họa

Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk đã công bố hôm thứ Tư rằng ông có kế hoạch tìm một giám đốc điều hành mới cho nền tảng mạng xã hội này vào cuối năm nay.

Musk đã chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai rằng ưu tiên hàng đầu của ông là đảm bảo Twitter có thể hoạt động tốt.

"Tôi nghĩ rằng tôi cần phải ổn định tổ chức và chỉ cần đảm bảo rằng công ty có tình hình tài chính tốt", Musk nói về thời hạn lựa chọn CEO mới. "Tôi đoán có lẽ vào cuối năm nay sẽ là thời điểm phù hợp để tìm người khác điều hành công ty".

Điều này xảy ra sau khi Musk thực hiện một cuộc điều tra trên Twitter vào tháng 12 để hỏi những người theo dõi ông rằng liệu ông có nên từ chức CEO hay không, với 57,5% số người được hỏi nói rằng ông nên từ chức. Ngay cả khi từ chức, Musk vẫn sở hữu gã khổng lồ truyền thông xã hội này.

Vị tỉ phú đã đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc thảo luận kéo dài 35 phút, bao gồm những lo ngại của ông về trí tuệ nhân tạo và khả năng có người ngoài hành tinh.

Khi nói thêm về Twitter, Musk cho biết hai công ty khác của ông - Tesla và SpaceX - có thể hoạt động mà không cần sự tham gia trực tiếp hàng ngày của ông.

Tỷ phú 51 tuổi mô tả Twitter "vẫn hơi giống một công ty khởi nghiệp ngược". Ông cho biết còn rất nhiều việc cần phải làm để đưa mạng xã hội trở lại "vị trí ổn định". Nhắn gửi đến các bộ trưởng có mặt trong hội nghị, ông nói đang nỗ lực để loại bỏ thông tin sai lệch trên nền tảng.

Ông cũng mô tả việc tiếp quản Twitter, có trụ sở tại San Francisco, là một sự điều chỉnh văn hóa sau khi mua công ty với giá 44 tỉ USD vào năm ngoái.

Twitter đã sa thải hàng loạt và thực hiện các phương pháp khác để cắt giảm chi phí kể từ khi ông Musk tiếp quản công ty. Ông đã cố gắng thực hiện các thay đổi để tối đa hóa lợi nhuận của công ty, bao gồm cung cấp gói đăng ký 8 USD mỗi tháng cho Twitter Blue.

Ông cũng cảnh báo trong cuộc thảo luận rằng trí tuệ nhân tạo nên được điều chỉnh "rất cẩn thận" và so sánh nó với lời hứa về năng lượng hạt nhân và sự nguy hiểm của bom nguyên tử. Ông Musk cũng cảnh báo về việc có một nền văn minh duy nhất hoặc "hợp tác quá nhiều" trên Trái Đất có thể làm sụp đổ một xã hội giống như "ngọn nến nhỏ trong bóng tối rộng lớn".

Musk cũng đề cập đến việc liệu ông có tin vào người ngoài hành tinh trong không gian hay không, ông có thể sẽ biết về sự tồn tại của họ thông qua công ty SpaceX của mình.

Ông nói: “Điều điên rồ là tôi không thấy bằng chứng nào về công nghệ ngoài hành tinh hay sự sống ngoài hành tinh. Tôi biết điều đó nhờ SpaceX. Tôi không nghĩ có ai có thể hiểu biết về không gian nhiều hơn tôi".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật