Bi kịch từ cuộc tình lạc lối

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trong lúc chị Nguyễn Thị Lan cảm thấy day dứt vì cuộc tình vụng trộm và muốn dừng lại thì Nguyễn Trường Duy lại càng thể hiện tính chiếm hữu của mình một cách đầy tiêu cực.
Bi kịch từ cuộc tình lạc lối
Yêu sai, yêu cố chấp chính là bi kịch khiến Nguyễn Trường Duy nhận về cái kết đắng chát.

Duy cứ vậy phớt lờ những lời Lan nói, tàn nhẫn cướp đi mạng sống của cô chỉ với lý do “ngư‌ời tìn‌h không chịu ly hôn chồng” để đến với y. 

Nguyễn Thị Lan là người đàn bà đã có chồng con nhưng tính tình cởi mở, vui vẻ, cách nói chuyện dí dỏm, lôi cuốn có duyên nên Nguyễn Trường Duy (SN 1987, trú huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) dù biết vẫn “tình nguyện” say cô. Qua một thời gian quen nhau thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Trường Duy thốt ra tiếng yêu và được Nguyễn Thị Lan gật đầu đồng ý.

Càng vụng trộm, càng thi vị đó là những gì Lan và Duy cùng cảm nhận khi “say” nhau. Lan tự nhận bản thân là người đàn bà hư hỏng, có lỗi với chồng con nhưng để nói chấm dứt với chồng thì cô chưa bao giờ nghĩ đến. Thậm chí, cô chấp nhận quỳ lạy chồng nếu không may chuyện bị phát giác để xin một sự thứ tha chứ nhất định không “bỏ” chồng con. Có lẽ đó là sự tham lam ích kỷ xấu xa nhất đối với một người nhưng Lan chấp nhận xấu xa đến cùng.

Trong khi đó, Duy- người đàn ông tuổi 36 đối với Lan như kiểu trúng phải bùa yêu. Duy từng nói, gặp nhau trên đời này đã là duyên tiền kiếp, hiểu nhau chấp nhận đến với nhau ở hiện tại chính là tròn chữ phận thì không nghĩa lý gì lại chỉ lướt qua nhau.

Muốn giữ lại duyên phận thậm chí phải tranh giành cũng sẽ thực hiện đến cùng để không phải tiếc nuối và ân hận. Điều này càng khiến cho quyết tâm của Duy càng bền chặt.

Yêu thì ghen, ghen nghĩa là trong tim mình luôn có đối phương, chỉ cần nghĩ đến người đàn bà mình yêu bên cạnh người đàn ông khác, cho dù là chồng người ta… Duy cũng ghen.

Cái kiểu “ghen ngược” này lắm lúc khiến cho con tim của Duy đau như rách nát. Hết ghen với chồng người ta, Duy ghen luôn với tất cả người khác giới nếu người đó gần Lan, không cần biết đến lý do.

Lúc mới yêu, Lan cũng cho sự ghen tuông đó là điều bình thường, thậm chí còn đáng yêu, đáng tin cậy vì nó thể hiện một điều Lan thực sự có vị trí quan trong trong Duy. Lâu dần, Lan thấy ngột ngạt, thấy khó chịu… góp ý nhưng Duy chẳng thèm quan tâm thay đổi. Cãi nhau, chia tay… nhưng ngay sau đó cũng vì những lời nói quá “nặng tình” mà thỏa hiệp, cho qua.

Ngày 27/4/2022, Duy và Lan đến nhà nghỉ “Thu Hồng” tại khu phố Tân Trà, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước thuê phòng ở qua đêm. Tại đây, sau những giây phút mặn nồng, hoan ái Nguyễn Trường Duy một lần nữa rỉ tai ngư‌ời tìn‌h về việc ly hôn chồng để sớm cùng Duy về một chỗ.

“ly hôn”- hai từ “nhạ‌y cả‌m” trở thành điều cấm kỵ Lan không muốn nhưng cứ bị Duy hết lần này đến lần khác nhắc đến, thậm chí lần này Duy như đang ra lệnh cho Lan phải thực hiện chứ không mang tính chất… xem xét. Lan sợ Duy giận cho nên không thẳng lời từ chối mà chỉ đưa ra lý do này kia để trì hoãn dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại.

Sau cuộc tình vụng trộm này Lan có được gì ngoài tai tiếng, ngoài sự khinh rẻ của người đời, Lan vì cái gì phải đánh mất thứ mình đang có? Yêu thương thì chấp nhận cơ mà ghen tuông, chiếm hữu như Duy của hiện tại Lan chẳng muốn chút nào. Sau một hồi nói chuyện, hòa khí giữa cả hai cũng chẳng được là bao nên khoảng 3h ngày 28/4/2022, Lan đòi về nhưng Duy không đồng ý.

Thấy thái độ của Lan “nghiêm túc” không hề giả trân nên não Duy “nhảy số” nghi ngờ ngư‌ời tìn‌h của mình có quan hệ tình cảm với đàn ông khác nên cơn ghen cứ thế bùng lên. Kèm theo cái nghiến răng, Duy bổ tới Lan dùng tay siế‌t c‌ổ, bịt miệng, dùng hai tay bóp mạnh vào cổ, dùng chân đè lên c‌ơ th‌ể của Lan. Lan càng vùng vẫy, Duy lại càng mạnh tay cho đến khi nạn nhân t‌ử von‌g mới chịu dừng lại.

Cái gọi là tình yêu, cái gọi là nhân duyên tiền kiếp gặp lại ở kiếp hồi sinh… cuối cùng trở thành bi kịch đầy đau đớn. Người đàn bà đáng trách, người đàn bà hư hỏng sẽ bị trừng phạt nhưng không phải bằng cách này, không ai có quyền tước đi sự sống của cô ấy, đó là sự thật.

Một chữ yêu thốt ra, Duy nhân danh chữ yêu để cấm cản người phụ nữ ấy đủ điều, buộc cô ấy phải thực hiện theo những gì mình yêu cầu, cho dù điều này trái đạo lý, đó có phải là thực sự yêu?

Không một chút lưu tình, ngay sau khi gây án Nguyễn Trường Duy  chiếm đoạt của chị Lan 1 xe mô tô, 2 chiếc bông tai, 1 điện thoại di động, 1 dây chuyền bằng vàng và 2 nhẫn bằng vàng, tổng tài sản chiếm đoạt trị giá 34.238.000 đồng rồi cứ vậy “dông” thẳng.

Nguyễn Trường Duy bỏ trốn qua nhiều tỉnh, thành phố đến ngày 7/5/2022, Duy bị bắt khi đang lẩn trốn tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Nguyễn Trường Duy bị truy tố và bị TAND tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử với các tội danh Giết người”, “Cướp tài sản”. Ngoài ra, vì thời điểm Duy dẫn chị Lan đến thuê phòng y đã sử dụng một Căn cước công dân giả số 075087007337, mang tên Nguyễn Trường Duy nên Duy phải chịu thêm tội “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Ngày ra tòa, Nguyễn Trường Duy thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ thái độ ăn năn, hối cải, đặc biệt chính Duy xin HĐXX tuyên phạt mức án t‌ử hìn‌h để chuộc tội.

Nguyễn Trường Duy khai rằng, tình yêu bị cáo dành cho chị Lan là hoàn toàn thật không phải kiểu “qua đường”, cho nên rất mong và luôn nghĩ rằng hai người sẽ thành duyên.

bị cáo cũng không biết vì sao mình lại ghen nhiều đến vậy, chỉ cần nghĩ đến Lan sẽ gần gũi chồng, gần gũi người đàn ông khác là bản thân lại điên lên, không thể kiềm chế được.

Duy cũng khai rằng, sau khi giết Lan, bị cáo đã rất hối hận, chạy trốn chẳng qua là vì sợ quá, cũng không biết phải làm gì mới đúng nên cứ đi với suy nghĩ… đến đâu hay đến đó.

“Lúc đó rối trí, suy nghĩ lung tung, loạn xạ hết cả lên bị cáo không đủ bình tĩnh để giải quyết mọi việc. bị cáo rất ân hận với những việc mình đã làm, xin HĐXX tuyên bị cáo án t‌ử hìn‌h để chuộc lỗi”, Duy nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào phòng nghị án.

Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm Hình Sự và đề nghị của đại diện VKSND tỉnh Bình Phước, HĐXX TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt Nguyễn Trường Duy mức án t‌ử hìn‌h về tội “Giết người“, 8 năm tù về tội “Cướp tài sản” và 2 năm tù về tội “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, tổng hợp hình phạt Duy phải chấp hành là t‌ử hìn‌h.

“t‌ử hìn‌h”- mức án không nằm ngoài dự đoán nhưng khi nghe HĐXX tuyên, Nguyễn Trường Duy không tránh được mi tâm nhíu chặt, hai đầu chân mày như muốn dính chặt vào nhau, tim như rớt đi một nhịp.

Cố gắng giữ bình tĩnh nhất có thể nhưng Duy cũng không thể gồng mình lâu hơn được. Hai tay rồi đến hai chân run lên bần bật, loay hoay, quắn quéo cuối cùng Duy cũng thốt ra được một câu xin lỗi gửi đến mọi người trước khi rời phòng xét xử.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật