Vi phạm nồng độ cồn: Người kêu khó thở, kẻ bỏ lại xe

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tài xế N.T.N (ngụ quận 8) vi phạm nồng độ cồn mức 0,670 mg/lít khí thở nhưng không ký biên bản, mặc cho Tổ chuyên đề nhiều lần vận động. Sau đó, người này lấy đồ dùng cá nhân rồi rời đi.
Vi phạm nồng độ cồn: Người kêu khó thở, kẻ bỏ lại xe
Ảnh minh họa

Khuya 11/2, Đội CSGT Chợ Lớn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã tổ chức thực hiện chuyên đề kiểm tra vi phạm nồng độ cồn với người tham gia giao thông.

Theo đại diện đội CSGT Chợ Lớn, việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia là hành vi nguy hiểm và bị xử phạt rất nặng nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người vi phạm, coi thường tính mạng, an toàn của chính mình và cộng đồng. Do đó, Công an TPHCM đang tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử phạt nghiêm các vi phạm.

Tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), tổ chuyên đề đã kiểm tra hàng chục trường hợp.

Khoảng 22h30, ông T.B.N (56 tuổi, thường trú quận 7) chạy xe máy chở theo vợ với biểu hiện không tỉnh táo trên đường Võ Văn Kiệt. CSGT yêu cầu ông này vào chốt kiểm tra. Tại đây, ông N liên tục ho và cho biết đang khó thở.

Sau nhiều lần được vận động, ông N mới đồng ý hợp tác. Kết quả kiểm tra cho thấy hơi thở của ông N có nồng độ cồn ở mức 0,376 mg/lít khí thở. Vợ ông N cho biết vừa đi dự tiệc nên chồng bà có uống 1 lon bia.

Với mức vi phạm trên, ông N bị phạt hành chính 4,5 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Cùng thời điểm này, lực lượng CSGT cũng lập biên bản đối với ông Q.T.V (36 tuổi, ngụ quận 6) có nồng độ cồn ở ngưỡng rất cao: 0,692 mg/lít khí thở (vượt ngưỡng 0,4 mg/lít khí thở). Với lỗi vi phạm trên, ông V bị phạt hành chính 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Đến 23h cùng ngày, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với ông N.T.N (39 tuổi, ngụ quận 8).

Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn của ông N ở ngưỡng 0,670mg/lít khí thở.

Trong quá trình làm việc, ông N chỉ xuất trình thẻ căn cước công dân, không cung cấp được giấy phép lái xe và một số giấy tờ liên quan. Ông N cũng không đồng ý ký biên bản vi phạm.

Sau khoảng 20 phút, dù được CSGT vận động và thuyết phục, ông N vẫn không đồng ý ký tên, không lấy biên bản. Ông này để lại phương tiện rồi lấy đồ dùng cá nhân và rời đi. Tổ chuyên đề phải mời người kiến vụ việc ký biên bản ghi nhận vụ việc.

Cùng thời điểm, cán bộ CSGT tiến hành đo nồng độ cồn với ông V.Q.P (24 tuổi, quê Khánh Hòa).

Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn của anh P ở ngưỡng 0,353mg/lít khí thở.

Với mức vi phạm trên, anh P sẽ bị phạt hành chính 4,5 triệu đồng, tước GPLX 17 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Chỉ hơn 1 giờ kiểm tra, tổ chuyên đề thuộc Đội CSGT Chợ Lớn đã phát hiện 4 trường hợp vi phạm, lập biên bản và tạm giữ 4 phương tiện.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật