Mùa xuân sau cánh cửa trại giam Yên Hạ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những ngày giáp Tết, phạm nhân ở trại giam Yên Hạ được gói bánh chưng, đây là hoạt động giúp họ vơi đi nỗi nhớ nhà, nỗ lực cải tạo để sớm được về với gia đình.
Mùa xuân sau cánh cửa trại giam Yên Hạ
Ảnh minh họa

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng trăm phạm nhân tại trại giam Yên Hạ, thuộc Cục C10, Bộ Công an (đóng trên địa bàn Sơn La) cùng nhau gói bánh chưng đón Tết.

Những chiếc lá dong được xếp gọn gàng, chờ để gói bánh.

Các phạm nhân chia nhau công việc, gồm tổ rửa lá, cắt lá, gói bánh, luộc bánh...

Trại giam Yên Hạ đang quản lý 3.000 phạm nhân, trong đó có hơn 200 phạm nhân án chung thân. Phạm nhân chủ yếu là người thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La... Ở đây, phạm nhân phạm tội liên quan đến m‌a tú‌y chiếm gần 80%...

Phạm nhân Vàng A Xúa (37 tuổi, quê Sơn La) cho biết anh đang chấp hành bản án 20 năm tù về tội buôn bán trái phép chất m‌a tú‌y. Đây là năm đầu tiên Xúa đón Tết trong trại giam. Những ngày này, nam phạm nhân càng thêm nhớ nhà, nhớ vợ con, nhớ những ngày giáp Tết cùng gia đình quây quần bên bếp lửa, gói bánh chưng.

Cán bộ trại giam hướng dẫn các phạm nhân gói bánh.

Bánh chưng sau khi gói xong được xếp ngay ngắn chờ được nấu. Sau khi hoàn thành, sẽ phát dần cho mỗi phạm nhân bốn cái, ăn trong những ngày Tết. Ngoài ra, trong ngày Tết, chế độ ăn của phạm nhân tăng gấp 5 lần ngày thường.

Ngoài gói bánh chưng, các phạm nhân còn được tham gia hoạt động văn nghệ chào xuân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật