“Vua mạ‌ּi dâ‌ּm” tự nguyện bỏ mạng sống để chấm dứt hận thù với đối thủ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự đoán bản thân không thể thoát cái chết, “vua mạ‌ּi dâ‌ּm vùng Balkan“ kêu gọi thuộc hạ ngừng tàn sát đối thủ, đồng thời giảm số lượng vệ sĩ và ngừng mặc áo chống đạn.
“Vua mạ‌ּi dâ‌ּm” tự nguyện bỏ mạng sống để chấm dứt hận thù với đối thủ
Cảnh sát Bắc Macedonia bắt ông trùm mạ‌ּi dâ‌ּm Dilaver Bojku vào năm 2003. (Ảnh: republika.rs)

Dilaver Bojku - trùm mafia gốc Albania cư trú ở thành phố Struga, Bắc Macedonia - mang biệt danh "vua mạ‌ּi dâ‌ּm vùng Balkan". Cảnh sát đánh giá hắn là đối tượng cực kỳ nguy hiểm.

"Vua mạ‌ּi dâ‌ּm vùng Balkan" kiểm soát hai tuyến đường chính vận chuyển gái mạ‌ּi dâ‌ּm và phụ nữ bất hợp pháp. Một người đến từ Bulgaria và người kia đến từ Albania. Cả hai tuyến vận chuyển đều kết thúc tại làng Velesta, quê hương của Dilaver.

Giới truyền thông gọi làng Velesta là nơi có nhiều gái mạ‌ּi dâ‌ּm nhất ở Bắc Macedonia. Vào mọi thời điểm, làng luôn có 200 đến 250 phụ nữ sẵn sàng tới các động mạ‌ּi dâ‌ּm. Dilaver giữ khoảng 20 phụ nữ hấp dẫn nhất để phục vụ khách hàng trong quán bar mang tên "Ekspreso" của hắn. Sau khi hợp tác với "vua mạ‌ּi dâ‌ּm" trong vài tháng, các cô gái sẽ tới Kosovo, nơi họ có cơ hội nhận mức thu nhập cao hơn.

Zijadin Sela, cựu thị trưởng thành phố Struga, đã báo cáo với cảnh sát rằng Dilaver Bojku đã dọa giết ông vào năm 2003 vì chính quyền địa phương đã phá công trình xây dựng trái phép của hắn gần bãi biển Struga.

Sự tinh quái của "vua mạ‌ּi dâ‌ּm vùng Balkan"

Là trùm mạ‌ּi dâ‌ּm ở vùng Balkan và thậm chí cả châu Âu, Dilaver luôn thành công trong việc lẩn trốn cảnh sát. Giới truyền thông khẳng định hắn có nguồn cung cấp tin trong lực lượng cảnh sát và Bộ Nội vụ nên luôn biết trước những cuộc truy bắt của lực lượng chống tội phạm.

Cảnh sát bắt Dilaver vào tháng 2/2003 và hắn lãnh án 6 tháng tù, nhưng trốn thoát khỏi trại giam vào tháng 6 cùng năm. Chỉ hai tuần sau, cảnh sát bắt hắn ở Ulcinj (thuộc Montenegro) và đưa hắn trở lại Macedonia, nơi hắn nhận án tù vì tội môi giới mạ‌ּi dâ‌ּm. Trùm mạ‌ּi dâ‌ּm mãn hạn tù vào năm 2007.

Đối thủ lớn của băng đảng Bojku là băng đảng Istrefi. Vụ đụng độ lớn nhất giữa hai bên xảy ra vào ngày 13/12/2015 tại khu định cư Ezerski lojza ở Bắc Macedonia.

Trong cuộc đọ súng, Sitema Istrefi, một em trai của trùm băng đảng Istrefi, đã thiệt mạng và một em trai khác của y là Prentim Istrefi bị thương nặng. Baski Bojko, em trai của Dilaver, bị thương nặng và rơi vào tay cảnh sát. Ermin, con trai của Dilaver, đã trốn thoát. Sau đó Dilaver chạy trốn khỏi Bắc Macedonia.

Các nguồn tin thân cận của Dilaver tiết lộ hắn đã trốn ở nhiều địa điểm khác nhau ở Albania, Montenegro, Kosovo và Metohija trong 18 tháng. Đầu mùa hè 2017, "vua mạ‌ּi dâ‌ּm" trở lại Struga với một khuôn mặt hoàn toàn khác. Những người thân cận với ông trùm nói rằng hắn chỉ ra khỏi nhà với áo chống đạn và luôn đi cùng đám vệ sĩ hùng hậu.

Nỗi lo của "vua mạ‌ּi dâ‌ּm" và quyết định từ bỏ mạng sống

Mặc dù luôn cảnh giác ở mức tối đa, theo báo Nova Makedonija, hắn biết sẽ không thoát khỏi cái chết nên quyết định hy sinh bản thân để chấm dứt mối thù huyết thống giữa hai băng đảng. Vì vậy, một thời gian sau, Dilaver Bojku ngừng lẩn trốn, để lộ khuôn mặt thật, khô‌ּng mặ‌ּc áo giáp, giảm số lượng vệ sĩ.

Một số người thân của Dilaver kể rằng, "vua mạ‌ּi dâ‌ּm vùng Balkan" đã kêu gọi các thành viên trong gia đình và đàn em thân cận ngừng truy sát kẻ thù vì lo ngại vòng luẩn quẩn của báo thù sẽ khiến gia tộc của hắn không còn đàn ông. "Vua mạ‌ּi dâ‌ּm" tin rằng, nếu hắn chết, băng đảng Istrefi sẽ ngừng tàn sát đàn em và người thân của hắn.

Tiên đoán của "vua mạ‌ּi dâ‌ּm" trở thành sự thật vào ngày 14/8/2017, khi một sát thủ bắn hắn ở ngay trước cửa nhà hàng của hắn ở thành phố Struga. "Vua mạ‌ּi dâ‌ּm vùng Balkan" lìa đời ở tuổi 58. Trả thù có thể là động cơ gây án của sát thủ. Cảnh sát nghi kẻ thù giết Dilaver để trả thù cho cái chết của Sitema Istrefi, 23 tuổi. Sitema Istrefi mất mạng trong một cuộc đấu súng giữa 2 băng đảng vào ngày 13/12/2015. 

Cảnh sát xác định ít nhất 5 người tham gia quá trình lên kế hoạch cho vụ ám sát "vua mạ‌ּi dâ‌ּm", và chỉ một kẻ trực tiếp nổ súng. Ngay sau khi gây án, sát thủ đã tẩu thoát thành công và chuồn đến Basel (Thụy Sĩ). Khi cảnh sát tìm ra danh tính của hung thủ, họ nhận tin hắn đã chết một cách bí ẩn ở Thụy Sĩ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật