3 bí mật “sống để bụng, thác mang đi”, dẫu là vợ chồng cũng nên giữ im lặng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người sống trên đời, có 3 việc tuyệt đối không được hé lộ ra cho người khác biết.
3 bí mật “sống để bụng, thác mang đi”, dẫu là vợ chồng cũng nên giữ im lặng
Ảnh minh họa

Lịch sử tình trường

Ai rồi cũng có quá khứ. Nhưng quá khứ mãi chỉ là quá khứ. Bạn đang sống cho hiện tại của mình và không nên bị quá khứ đó trói buộc. Giữa những người yêu nhau tốt nhất không nên hỏi về lịch sử tình cảm của nhau, càng không nên chủ động chia sẻ trải nghiệm tình cảm trong quá khứ với nửa kia.

Bởi vì mọi người có tâm lý muốn so sánh. Họ muốn biết quá khứ của bạn như thế nào, những người yêu cũ của bạn đối xử với bạn như thế nào. Và họ so sánh bản thân với chính họ trong tiềm thức. Trong ký ức của chúng ta, những tình cảm đã qua luôn được tô đẹp. Bởi vì ký ức là chiếc máy tô vẽ tốt nhất. Tình cảm trong ký ức luôn là tình cảm đẹp đẽ nhất.

Vì vậy, khi người đương thời không ngừng so sánh với người cũ, trong lòng bạn sẽ xuất hiện những khoảng trống. Đồng thời người đương thời cũng sẽ quan tâm đến những gì bạn đã dành cho người cũ và cảm thấy ghen tỵ. Bạn yêu người cũ bao nhiêu thì giữa bạn và người đương thời nảy sinh nhiều mâu thuẫn bấy nhiêu. Đừng để quá khứ trở thành cái gai giữa hai người, hãy giấu nó lặng lẽ trong tim.

Những điều sai trái bạn đã làm

Những chuyện đã rồi, sai lầm rồi, việc bạn phải làm là sửa chữa sai lầm này và đừng để nửa kia biết được chuyện này. Có những sai lầm không thể che giấu nhưng có những sai lầm không cần phải thú nhận.

Đối với những sai lầm mang tính nguyên tắc, bạn cần hỏi sự thông cảm của anh/cô ấy. Nhưng đối với một số sai lầm không đáng kể, bạn có thể cho qua một cách lặng lẽ. Một số người thích lật lại những chuyện cũ. Những điều sai trái bạn đã làm có khi lại trở thành chủ đề để nửa kia công kích bạn.

Trải nghiệm đau đớn trước đây của bạn

Không phải ai cũng có thể đồng cảm với nỗi đau của bạn, kể cả người yêu. Có một số điều anh/cô ấy không thể hiểu được. Vậy nên đừng thổ lộ với người yêu những kinh nghiệm đau thương và những vết sẹo trong quá khứ. Bạn tưởng rằng bạn có thể nhận được nhiều hơn sự cảm thông và thấu hiểu từ người ấy nhưng có thể thứ bạn nhận được chỉ là sự thương hại.

Một vết sẹo mở ra nhiều lần không bao giờ có thể chữa lành. Nếu bạn không muốn nhận thêm những tổn thương về vết sẹo ấy thì hãy để quá khứ ngủ yên. Đừng tiết lộ với ai về những trải nghiệm đau đớn trước đây của bạn.

Tình yêu là sự chia sẻ, nhưng tình yêu không phải là sự chia sẻ vô điều kiện. Giữ bí mật cho riêng mình không phải là cách che giấu mà là cách bảo vệ bản thân và mối quan hệ này.

Yêu nhau cũng cần có không gian và sự riêng tư của mình. Tôn trọng sự riêng tư của người khác và bảo vệ sự riêng tư của chính mình. Đó mới là cách để tình yêu bền lâu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật