Gợi lòng ghen

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đã lâu lắm rồi vợ chồng Frank - Bernadette mới cùng nhau đi lễ nhà thờ vào ngày Chủ nhật. Vậy nhưng không biết vì sao trong lúc làm lễ, Frank liên tục tỏ ra lơ đãng.
Gợi lòng ghen
Minh họa trong trang của Lê Tâm

Không những vậy anh ấy lại còn giơ quyển Kinh Thánh lên che mặt. Bernadette lén nhìn chồng thì thấy dòng nước dãi rỉ ra từ miệng Frank. Vốn tính hay ghen, suýt nữa Bernadette đã làm ầm lên, nhưng lại nghĩ rằng đang ở chỗ đông người nên thôi. Bà quyết phải tìm bằng được việc lão chồng mình có phải đang “chán cơm thèm phở” mà “tòm tem” với con nào hay không.

Sau khi dàn đồng ca tụng xong bài “Agnus Dei” để kết thúc buổi lễ, những con chiên bắt đầu lục tục ra về. Trong đầu Bernadette bất ngờ nảy ra một trò để buộc chồng lộ cái “râu dê” của mình ra. Bà ta bấu tay chồng rồi chỉ về hướng một người phụ nữ:

- Anh này, anh có để ý là bà OShaughnessy mới nhuộm tóc không? Da bà ta trắng mà lại nhuộm tóc màu ghi như vậy trông cũng hợp đấy nhỉ?

- À, ờ! - Frank lớ ngớ trả lời cho xong chuyện - Mà thật ra anh còn chẳng biết là bà OShaughnessy hôm nay cũng đi lễ cơ đấy!

Hai vợ chồng đi được một đoạn nữa thì bà Bernadette lại chỉ tay vào người phụ nữ khác:

- Có phải là bà Kilkenny đứng bên cột đèn đằng kia không? Khiếp, đã có sáu con rồi mà vẫn còn mặc cái thứ váy ngẵn cỡn. Anh trông có khiếp không?

Ông Frank lờ đờ quay đầu về hướng vợ chỉ đoạn miễn cưỡng mở lời:

- Em có nói thì anh mới nhận ra bà ấy là ai đấy nhé. Mà bà Kilkenny ăn mặc như thế thì ai nhận ra được cơ chứ.

Cứ thế bà vợ chỉ hết người đàn bà này đến người đàn bà khác, còn ông chồng thì lúc nào cũng chỉ trả lời vài câu cụt ngủn. Bernadette bắt đầu nghĩ rằng có khi chồng bà cũng chẳng “tình tứ” với ai cả, nhưng bà vẫn còn nghi lắm.

Bà Bernadette bỗng nhìn thấy cô Elgard hàng xóm đứng đằng xa. Elgard là giáo viên nhạc ở trường làng, lại có giọng hát hay nên tham gia đội đồng ca nhà thờ. Đã nhiều lần Bernadette lườm nguýt chồng bà sau khi ông Frank nói chuyện với cô Elgard.

Bernadette lên tiếng gọi:

- Cô Elgard ơi!

- Chị Bernadette! - Elgard đon đả lên tiếng chào.

Bất thình lình, ông Frank như người mộng du chợt bừng tỉnh. Ông lên tiếng:

- Chào cô Elgard. Hôm nay chất giọng cô ca bài “Te Deum” hay lắm.

Trong khi Frank và Elgard trò truyện với nhau, mặt bà Bernadette tối dần. Chờ đến khi cô Elgard đi khuất mắt, bà mới điên tiết véo thật mạnh vào mông chồng.

- Ối ối! Em làm gì thế?! - Frank hoảng hốt nhảy dựng lên.

- Làm gì à? Làm gì à?! - Bà Bernadette giận dữ vung tay vỗ thật mạnh vào lưng chồng - Đừng tưởng tôi mù mà không biết hai người làm gì sau lưng tôi đấy nhé!

- Anh có làm gì sai đâu mà đáng bị đánh chứ? - Frank ngơ ngác nhìn vợ.

- Thế thì trong buổi lễ vừa rồi ai “đánh mắt đưa tình” với cô hàng xóm hả?

- Ý em là cô Elgard? Anh? Anh có làm thế đâu! - Ông Frank ngẩn người.

- Buổi lễ vừa rồi dàn đồng ca hát “Agnus Dei” chứ có phải “Te Deum” đâu! Anh mà không bận tình tứ với cô ta thì đã biết rồi!

- Nhưng mà anh có chú ý gì đâu!” - Ông chồng phân trần - Anh ngủ gật trong cả buổi lễ mà. Gặp cô Elgard thì anh khen bừa một câu để động viên cô ấy thôi!

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật