Cố phát tín hiệu, Trái đất dễ gặp họa vì người ngoài hành tinh?

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo chuyên gia thuộc Đại học Oxford, việc con người nỗ lực liên lạc với người ngoài hành tinh có thể sẽ đẩy nhân loại đối mặt với những mối nguy hiểm, bao gồm một cuộc tấn công.
Cố phát tín hiệu, Trái đất dễ gặp họa vì người ngoài hành tinh?
Ảnh minh họa

Trong những năm qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học trên thế giới thực hiện các nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ người ngoài hành tinh có thật hay không. Để chứng minh con người không đơn độc trong vũ trụ, giới nghiên cứu đã gửi nhiều thông điệp vào vũ trụ nhằm liên lạc với nền văn minh ngoài Trái đất.

Trong số này, các nhà học tại NASA cũng ủng hộ việc phát sóng một thông điệp, được gọi là Hoa tiêu Thiên hà với dự định chào hỏi những nền văn minh ngoài vũ trụ. Đó là bản cập nhật thông điệp Arecibo phát đi vào năm 1974 với mục đích tương tự.

Thông điệp mà NASA đề xuất bao gồm các khái niệm toán, lý cơ bản nhằm thiết lập phương tiện liên lạc, cùng với thông tin về cấu tạo sinh hóa của sự sống trên Trái đất.

Thêm nữa, thông điệp này còn có vị trí của hệ Mặt trời so với các chòm sao chính, sơ đồ kỹ thuật số về hệ Mặt trời, mặt đất và con người. Đặc biệt, con người gửi lời mời sự sống thông minh ngoài trái đất phản hồi thông điệp sau khi nhận được.

Các chuyên gia hy vọng người ngoài hành tinh sẽ sớm liên lạc với chúng ta. Khi ấy, sự tồn tại của sinh vật ngoài Trái đất sẽ được chứng minh.

Trước vấn đề này, chuyên gia cao cấp Anders Sandberg tại viện Tương lai nhân loại (FHI) thuộc Đại học Oxford cảnh báo rằng việc chúng ta gửi các thông điệp, chia sẻ nhiều thông tin về Trái đất cho nền văn minh ngoài hành tinh có thể sẽ gây những nguy cơ cần cân nhắc.

Trong số này, chuyên gia Sandberg cảnh báo người ngoài hành tinh có thể thực hiện một cuộc tấn công Trái đất sau khi nhận được những thông tin mà con người gửi. Khi ấy, nhân loại sẽ ssoosi mặt với những hậu quả tồi tệ khó có thể đoán trước.

Nhiều nhà khoa học khác bao gồm thiên tài vật lý Stephen Hawking cũng đưa ra cảnh báo tương tự. Thậm chí, ông Hawking cho rằng, nếu chúng ta cố gắng liên lạc với người ngoài hành tinh thì khi 2 nền văn minh tiếp xúc với nhau sẽ có một bên bị tiêu diệt.

Do vậy, nhiều nhà khoa học cho rằng chúng ta nên thận trọng khi liên lạc với người ngoài hành tinh vì nếu không cẩn thận có thể khiến nền văn minh của nhân loại bị diệt vong.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật