VFF và ông Park Hang-seo chính thức đàm phán

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đại diện của HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ làm việc vào ngày 20.10 để thương thảo về hợp đồng mà nếu đạt được thỏa thuận, đôi bên sẽ tiếp tục đồng hành với nhau thêm 1 năm nữa.
VFF và ông Park Hang-seo chính thức đàm phán
HLV Park Hang-seo vào lúc này vẫn là người phù hợp với bóng đá Việt Nam

Như Báo đã đưa tin, hợp đồng giữa VFF và ông Park sẽ kết thúc ngày 31.1.2023. Ba tháng trước khi hợp đồng hết hạn, hai đối tác sẽ đàm phán và theo lịch dự kiến vừa được đôi bên thống nhất, ngày gặp nhau trực tiếp là 20.10 tại Hà Nội.

Một quan chức VFF chia sẻ: “Gần đây có thông tin ông Park được đội U.20 Hàn Quốc mời dẫn dắt. Việc ông Park nếu nhận được lời mời của các đội bóng cũng là chuyện bình thường vì 5 năm qua, năng lực chuyên môn của ông đã được minh chứng bằng những thành tích xuất sắc cùng bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng tôi không coi những lời mời này như một “áp lực” mà chỉ quan tâm đến nội dung thương thảo trong ít ngày tới. Sự thiện chí dành cho nhau như những năm qua mới là điều quan trọng. VFF sẽ làm việc với người đại diện đã được ông Park ủy quyền là ông Lee Dong-jun. Trước hết, VFF sẽ lắng nghe nguyện vọng của ông Park rồi cùng đưa ra những bàn bạc dựa trên thực tế diễn ra”.

Còn báo chí Hàn Quốc dẫn lời ông Park về việc ông thừa nhận việc thương thảo hợp đồng là một vấn đề khá phức tạp và ông hy vọng người đại diện sẽ tìm kiếm những thỏa thuận chung hợp lý với VFF.

Cũng giống với lần gia hạn trước, nếu ông Park đồng ý thì hợp đồng sẽ kéo dài đến tháng 2.2024, chứ không phải dạng hợp đồng được ký mới hoàn toàn với thời hạn 3 năm như hồi các bên ký với nhau vào tháng 10.2017 tại Hàn Quốc. Và nếu như vậy, nhiệm vụ lớn duy nhất của ông Park trong năm 2023 là sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam tham dự vòng chung kết Asian Cup. Hiện tại, giải đấu này chưa xác định địa điểm đăng cai sau khi Trung Quốc xin rút.

Theo quan chức VFF, dự kiến ngày 17.10, Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ công bố quốc gia tổ chức, hoặc Hàn Quốc hoặc Qatar. Nhưng dù ở đâu, mục tiêu của bóng đá Việt Nam tại sân chơi tầm châu lục này là cải thiện vị trí so với 4 năm trước. Tại Asian Cup 2019, dưới sự dẫn dắt của ông Park, tuyển Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc để có mặt ở tứ kết và chấp nhận thất bại trước đối thủ cực mạnh là Nhật Bản. Trong trường hợp ông Park đồng ý gia hạn thêm 1 năm thì nhiều khả năng ông sẽ phải gánh vác nhiệm vụ đầy thử thách là nỗ lực cùng tuyển Việt Nam có mặt ở trận bán kết Asian Cup 2023.

Tuy nhiên, cũng có thể nội dung đàm phán lại không nằm ở chỉ tiêu thành tích cụ thể mà lại bàn về vấn đề lực lượng tuyển Việt Nam, hoặc vẫn sử dụng thế hệ vàng hiện có hoặc sẽ trẻ hóa, thay đổi nhiều nhân sự để nhắm tới mục tiêu lâu dài là chuẩn bị lứa kế cận cho World Cup 2026. Theo một lãnh đạo khác của VFF, Thường trực VFF đã giao cho Ban Tổng thư ký VFF lên các phương án khác nhau khi đàm phán và nội dung cuộc thương thảo sẽ phải trao đổi rất kỹ.

Báo Báo đặt câu hỏi, các bên có bàn đến vấn đề quan trọng khác là chế độ đãi ngộ (lương, thưởng) dành cho ông Park? Quan chức VFF cho hay tất nhiên không thể thiếu được nội dung đó, nhưng đây là việc tế nhị nên VFF không thể tiết lộ là sẽ tăng hay giữ nguyên như mức hiện tại. Nhưng quan điểm của VFF từ trước đến nay là luôn tôn trọng tài năng của HLV Park Hang-seo và không bao giờ để ông chịu thiệt thòi.

VFF vẫn có đủ quỹ tài chính từ nhà tài trợ để có thể đảm bảo mức thu nhập thỏa đáng cho ông Park. Về phía ông Park, từ trước tới nay, người thầy Hàn Quốc chưa từng đặt nặng vấn đề tiền bạc, vì với ông: “Quan trọng nhất là cống hiến được gì cho bóng đá Việt Nam”. Cách đây ít năm, khi được báo chí Hàn Quốc đưa ra các câu hỏi về thu nhập tại Việt Nam, ông Park nói rất chân thành: “Tôi đang rất hạnh phúc với những gì mình có. Tôi phải biết ơn bởi bóng đá Việt Nam đã trao cho tôi một cơ hội để cống hiến. Tôi hoàn toàn hài lòng với điều kiện làm việc như hiện tại”.

Trả lời câu hỏi khác của Báo : “Trong trường hợp các bên không tìm được tiếng nói chung khi thương thảo gia hạn hợp đồng, liệu có ảnh hưởng gì đến việc dẫn dắt của ông Park tại AFF Cup 2022 vào cuối năm nay hay không?”, lãnh đạo VFF khẳng định, chỉ tiêu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 nằm trong bản hợp đồng được tái ký đầu năm 2021.

HLV Park Hang-seo là một HLV rất chuyên nghiệp nên ông sẽ dành mọi công sức và sự cống hiến cho tuyển Việt Nam như cam kết giữa các bên. Ông Park cũng đã khẳng định, dù đã đạt được nhiều thành tích tại Việt Nam nhưng ông chưa bao giờ từ bỏ tham vọng lê‌n đỉn‌h cao một lần nữa cùng bóng đá Việt Nam tại đấu trường khu vực.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật