Đàn voi đi bộ hơn 12 tiếng để dự đám tang người đã nuôi dưỡng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tất cả mọi người đều muốn được người khác tôn trọng, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều đấy. Thông qua sự tôn trọng, mỗi người sẽ thể hiện lối sống văn hóa riêng của mình, kể cả những con voi to lớn.
Đàn voi đi bộ hơn 12 tiếng để dự đám tang người đã nuôi dưỡng
Ảnh minh họa

Là loài động vật có tư duy, cảm xúc, biết sử dụng ngôn ngữ và có đầu óc phân tích, sáng tạo, không nghi ngờ gì nữa, con người là loài động vật thông minh nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, vẫn có những loài khác mà trí thông minh của chúng còn vượt quá ngưỡng hiểu biết của con người. Có những kỹ năng mà con người không thể đạt được như chúng. Có những loài cực kỳ thông minh đến mức khiến cho con người cũng phải thán phục.

Trong số những loài động vật đó, loài động vật vừa thông minh, vừa giàu tình cảm nhất có lẽ là voi. Chúng giống như những đứa trẻ đáng yêu trong bộ dạng to lớn. Giống như những con thú nuôi, voi cũng là loài biết cảm nhận được tình yêu thương, lòng tốt từ người khác và hơn thế nữa còn biết cách để đáp trả.

Voi xứng đáng được con người tôn trọng và yêu mến. Nếu được đào tạo tốt, voi có thể trở thành những người bạn trung thành nhất mà con người có thể có được.

Câu chuyện dưới đây, là một minh chứng cho thấy những đức tính tốt đẹp nhất của voi, giàu tình cảm, sự biết ơn và lòng trung thành.

Đàn voi do Nana cầm đầu diễu hành trên con đường đến đám tang ông Anthony.

Theo đó, một đàn voi đã đi bộ hơn 12 tiếng đồng hồ để đến tham dự lễ tang của người đàn ông mà chúng vô cùng kính trọng. Mặc dù không ai biết tại sao chúng lại có thể biết được cái chết của người đàn ông này, nhưng bằng một cách nào đó, đàn voi đã tự biết được thông tin và cùng nhau thực hiện một buổi diễu hành đến đám tang.

Người đàn ông vừa qua đời có tên là Lawrence Anthony, một nhà bảo tồn động vật quốc tế kiêm sáng lập Tổ chức Trái Đất. Cùng với vợ của mình, ông Anthony đã dành gần cả cuộc đời để nuôi dưỡng và bảo tồn loài động vật to lớn, thông minh.

Anthony có cách nuôi dạy và chăm sóc voi cực kỳ đặc biệt. Ông coi chúng như những đứa trẻ rồi dùng cử chỉ và lời nói của mình để giao tiếp, tạo cảm giác an toàn cho các con vật mỗi khi ở bên cạnh ông.

Chính nhờ phương pháp nuôi dạy voi mà Anthony được đặt biệt danh là "Người thì thầm với voi".

Ngoài ra, Anthony còn có một bí quyết khác để gắn kết với đàn voi, đó là tạo sự tin tưởng với con voi đầu đàn.

Trước đây, họ đã từng vô cùng thân thiết.

Đàn voi diễu hành đến đám tang của ông Anthony sau này, được lãnh đạo bởi con voi đầu đàn có tên là Nana. Con voi này đã được gia đình ông Anthony nuôi nấng từ bé, do đó cực kỳ thân thiết với đôi vợ chồng.

Sau này, khi biết tin người bạn già qua đời, chính Nana đã dẫn theo cả đàn của mình đến nhà Anthony để bày tỏ lòng kính trọng. Chúng đã vượt qua quãng đường dài hơn 12 tiếng đồng hồ sau đó và đừng yên lặng trong vòng 2 ngày trước khi bỏ đi.

Thậm chí, một năm sau ngày mất, đàn voi tiếp tục thực hiện cuộc hành trình quay trở lại tưởng nhớ ông Anthony. Đây là điều đến tận bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm được lý do để giải thích cho hành động đấy.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật