Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn “cắt rừng” vào bản với học trò

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn “cắt rừng” vào bản với học trò
Ảnh minh họa

Quãng đường từ thị trấn Mường Xén vào xã Tây Sơn dài khoảng 12 km và đang bị hư hỏng nặng, nhiều đoạn bị trôi hoàn toàn. Xã Tây Sơn đang bị cô lập, mất điện lưới, thông tin liên lạc chưa thể kết nối, việc tiếp tế lương thực, thực phẩm cũng đang gặp nhiều khó khăn. Để vào được trường với học trò, thầy, cô giáo đã mang theo lương thực, thực phẩm, nước uống, cắt rừng, lội suối.

Giáo viên mang thực phẩm trở lại trường. Ảnh: Thùy An

Dìu dắt nhau qua những đoạn suối trơn trượt, nguy hiểm. Ảnh: Thùy An

Giáo viên phải vượt qua nhiều khe suối, vực sâu do lũ quét để lại. Ảnh: Thùy An

Trên hành trình vất vả, giáo viên phải mang theo nhiều vật dụng cần thiết. Ảnh: Thùy An

Cô giáo Võ Thị Vinh, Hiệu trưởng Trường Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn cho biết: “Trường chúng tôi có 360 học sinh ở 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở, trong đó 100 em thuộc diện bán trú. Trong đợt lũ vừa qua, chúng tôi duy trì một số giáo viên trực tại trường thực hiện nhiệm vụ, qua lũ, toàn bộ giáo viên, học sinh đều đảm bảo tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên, có một số gia đình giáo viên gặp khó khăn khi bị lũ cuốn đất đá vào nhà và mất nhiều thời gian để khắc phục. Những giáo viên quay lại trường hôm nay cũng phải vượt qua nhiều khó khăn vất vả thậm chí hiểm nguy, nhưng vì nhiệm vụ các thầy cô giáo vẫn không nề hà, có mặt tại trường theo đúng yêu cầu của Ban Giám hiệu”. Ảnh: Thùy An

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật