Cuộc đời có 3 điều cần “buông bỏ không luyến tiếc”: Ai làm được thì nửa đời còn lại an nhàn, giàu có

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống của mình trong nửa sau của cuộc đời, hãy bắt đầu bằng cách buông bỏ ba điều này.
Cuộc đời có 3 điều cần “buông bỏ không luyến tiếc”: Ai làm được thì nửa đời còn lại an nhàn, giàu có
Ảnh minh họa

Đức Phật từng nói “đời là bể khổ”, khi có thân người thì con người có tám cái khổ: Sinh, lão, bệnh, tử, ái biệt ly, cầu không được, oán hận lâu, thân tâm mệt. Hầu như ai ai cũng có thể kể ra rất nhiều nỗi khổ của mình trong cuộc sống, ngẫm lại là thấy cuộc đời đúng như một bể khổ. Nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống của mình trong nửa sau của cuộc đời, hãy bắt đầu bằng cách buông bỏ ba điều này

1. Hãy buông bỏ sự bao bọc con cái như trẻ thơ

Tình cảm của cha mẹ dành cho con cái là vô tận, là tình yêu thương không có điều kiện. Cha mẹ luôn vị tha cho con cái, luôn nghĩ đến con cái và mong chăm sóc con cái thật tốt cho những ngày còn lại. Nhưng làm cha mẹ cũng phải học cách buông bỏ, để con cái rèn luyện khả năng tự lập, những đứa trẻ luôn được cha mẹ che chở thì dù nắng mưa gió bão bên ngoài cũng không thể mọc lên thành cây cao chót vót.

Khi rời khỏi vòng tay cha mẹ, thì trải nghiệm trong cuộc sống giúp ta có nhiều kinh nghiệm và tất nhiên giúp con người trưởng thành, khôn lớn hơn. Chúng ta không thể đi cùng con đến hết cuối cuộc đời của chúng, vì thế hãy để chúng tự bước đi trên đôi chân, trải nghiệm và tích luỹ kinh nghiệm sống.

2. Bỏ đi nỗi ám ảnh về tiền bạc

Trong những năm gần đây, thường xuyên thấy tin tức về những vụ đột tử vì làm việc quá giờ và thức khuya, mặc dù tinh thần dám nghĩ dám làm để kiếm tiền khi còn trẻ rất đáng trân trọng. Nhưng khi gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe thì tiền bạc chẳng là gì. Dù giàu có hay có năng lực đến đâu thì cuối cùng họ cũng bất lực khi đối mặt với bệnh tật.

Một danh nhân đã từng nói “Sai lầm lớn nhất mà con người có thể mắc phải là đánh đổi sức khỏe lấy những thứ khác bên ngoài c‌ơ th‌ể”. Sức khỏe thể chất là nền tảng của mọi thứ, nếu không có sức khỏe thì mọi thứ sẽ trở nên trống không. Bạn không được thưởng thức những món ăn ngon, cảnh không còn đẹp, của cải cũng mất đi ý nghĩa. Sức khỏe cũng giống như không khí, khi có được chúng ta không bao giờ nhận ra tầm quan trọng của nó, nhưng đến một ngày mất đi, chúng ta mới biết giá trị của nó thì đã không thể thay thế. Trong nửa sau của cuộc đời, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và trân trọng sức khỏe. Với một c‌ơ th‌ể khỏe mạnh, bạn sẽ có được niềm vui và hạnh phúc trong quãng đời còn lại. Chính vì thế, sức khoẻ phải đặt lên trên hết. Hãy bỏ qua những hư vinh, tối giản những nhu cầu, sống chậm lại, cuộc đời tràn ngập niềm vui.

3. Bỏ qua những ám ảnh trong quá khứ

Quá khứ là những thứ đã xảy ra và chúng ta không thể thay đổi được nó. Mang theo, đắm chìm đau khổ trong quá khứ này chỉ làm tăng thêm những rắc rối. Chúng ta sẽ gặp phải tất cả những loại người và sự việc trong cuộc sống của mình, đừng quá ám ảnh về quá khứ. Những người bị mắc kẹt trong quá khứ sẽ không nhìn về phía trước, và cuộc sống sẽ rất tồi tệ. Hãy để bản thân hướng về phía trước nhiều hơn, quá khứ sẽ không bao giờ chết, thay vì níu kéo quá khứ, tốt hơn hết bạn nên dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về cách làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn trong tương lai. Hãy xem đó là những trải nghiệm của cuộc sống, sau mưa sẽ có cầu vồng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật