Bất chấp nguy hiểm, hàng chục người lao xuống đập vợt cá

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mặc cho dòng nước cuồn cuộn chảy xiết, hàng chục người dân vẫn mặc áo mưa, lao vun vút xuống đập Cu Lây (xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) để vợt cá.
Bất chấp nguy hiểm, hàng chục người lao xuống đập vợt cá
Bất chấp nguy hiểm, người dân vẫn dàn hàng ngang bắt cá trên đập

Do ảnh hưởng của bão số 4, tại Hà Tĩnh hai ngày qua có mưa rất to khiến nhiều tuyến đường giao thông ở một số huyện trên địa bàn bị ngập cục bộ, mực nước tại các hồ, đập dâng cao. Tại đập thủy lợi Cu Lây (xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc), hàng chục hộ dân mặc áo mưa, bất chấp dòng nước đang chảy xiết, lao vun vút xuống nước vợt cá.

Chờ đập Cu Lây tràn, người dân lao xuống nước mang theo vợt để bắt cá

Một người dân cho biết: "Hễ mưa to, nước đập tràn thì lượng cá trên đập sẽ trôi dạt về phía dưới rất nhiều. Chúng tôi chờ nước tràn, cầm theo vợt để bắt cá. Có người vợt được rất nhiều. Nếu về ăn không hết thì sẽ đưa đi bán để kiếm thêm thu nhập".

Người dân chờ trên bờ, vượt qua dây chằng cảnh báo, thấy cá tràn xuống là lao xuống đập để vợt

UBND xã Thuần Thiện phát loa cảnh báo người dân

Ông Phan Anh Đức, Chủ tịch UBND xã Thuần Thiện cho biết, do mưa lớn kèm theo lốc xoáy khiến 18 ngôi nhà trên địa bàn bị tốc mái, trong đó có một nhà bị thiệt hại nặng nề. Hiện có đập thủy lợi Cu Lây mực nước dâng vượt tràn khoảng 10cm, người dân bất chấp nguy hiểm lao xuống đập vợt cá.

"Sáng 29/9, người dân chờ đập Cu Lây tràn nước, mang theo vợt lao xuống dòng nước nguy hiểm để vợt cá. Đập này rất rộng, chứa 13 triệu m3 nước để phục vụ nông nghiệp và sắp tới làm nhà máy nước sạch. Lượng cá trong đập cũng rất nhiều. Người dân ở xã Thuần Thiện và các vùng lân cận đã đến để vợt cá. Phía dưới tràn nước rất sâu và vô cùng nguy hiểm nhưng người dân bất chấp cảnh báo", ông Đức nói.

Từng tốp người lao vun vút xuống khu vực tràn của đập Cu Lây

Sau khi bắt được cá, người đàn ông móc cá vào dây kéo lên bờ

Chạy theo hướng có cá tràn

Cầm theo vợt đứng đợi trên bờ

Nước vượt tràn hơn 10cm nhưng người dân vẫn phớt lờ cảnh báo

Một người dân vui mừng khi bắt được cá lớn dưới đập nước

Anh Nguyễn Bình Chương (trú xã Thuần Thiện) cho biết: "Từ 7h sáng đến trưa, tôi đã bắt được rất nhiều cá chép. Dù nguy hiểm nhưng cũng rất vui và hào hứng"

Sau khi bắt được cá, họ đưa lên bờ bán lại cho người dân cần mua

Cũng theo ông Đức: "Mỗi ngày chúng tôi luân phiên cử cán bộ túc trực, cảnh báo tại đập Cu Lây. Mỗi ca có 2 cán bộ công an, 2 cán bộ quân sự vừa căng dây cảnh báo nguy hiểm, vừa phát loa truyền thanh nhưng một số người dân vẫn phớt lờ. Tuy nhiên chúng tôi chỉ cảnh báo, tuyên truyền chứ không có chế tài xử phạt người dân lao xuống đập bắt cá".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật