BLV Quang Tùng: Quang Hải về đá AFF Cup, cơ hội ở Pau chấm dứt

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
BLV Ngô Quang Tùng cho rằng tiền vệ Nguyễn Quang Hải nếu quyết tâm về nước thi đấu ở AFF Cup 2022 thì coi như hết cơ hội ở Pau FC.
BLV Quang Tùng: Quang Hải về đá AFF Cup, cơ hội ở Pau chấm dứt
Quang Hải muốn về đá AFF Cup 2022

Quang Hải có thi đấu ở AFF Cup 2022 hay không là câu hỏi được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Chia sẻ với báo chí trước trận gặp Ấn Độ, tiền vệ số 19 cho biết anh rất muốn được về nước để cùng tuyển Việt Nam chinh phục ngôi vô địch giải bóng đá khu vực, nhưng còn phải chờ cuộc làm việc với CLB Pau.

"Tôi và HLV Park Hang Seo cùng nhau thảo luận. Tôi mong muốn thi đấu ở mọi giải đấu để khoác lên mình chiếc áo ĐTQG. Đó là sự khát khao của tôi. Tuy vậy, việc có đá hay không ở AFF Cup 2022 còn tùy thuộc vào cuộc làm việc của tôi với CLB Pau trong thời gian tới", Quang Hải chia sẻ.

Như vậy, Quang Hải cho thấy quyết tâm muốn được dự AFF Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam, nhưng anh phải được CLB Pau đồng ý bởi giải đấu này không thuộc FIFA Days.

Về việc Quang Hải về nước đá AFF Cup 2022, BLV Quang Tùng chia sẻ quan điểm: "Chúng ta phải đặt câu hỏi là trong hoàn cảnh này, Quang Hải có nhất thiết phải về thi đấu ở AFF Cup hay không. Đây là vấn đề rất đáng suy nghĩ.

Quang Hải có thể đặt ra mục tiêu lớn hơn, ngoài tầm Đông Nam Á. Quang Hải đi châu Âu là để vươn tới tâ cao hơn, vì thế phải có những mục tiêu lớn hơn. Nếu Quang Hải về nước trong đợt FIFA Days và thi đấu ở vòng loại World Cup thì câu chuyện lại khác, còn AFF Cup hay SEA Games vẫn chỉ là giải đấu khu vực".

Anh nêu thêm góc nhìn của mình: "Việc Quang Hải không có cửa ra sân ở Pau, nên cầu thủ này về nước là tốt cho chính anh và đội tuyển. Nhưng nếu quay về đá ở AFF Cup tới, thì Quang Hải xác định luôn là cuộc cạnh tranh ở Pau coi như chấm dứt.

Đó là vấn đề mà Quang Hải cần suy nghĩ và lựa chọn sự đánh đổi. Ở châu Âu, các đội bóng họ luôn có một quy trình rất chuyên nghiệp, cầu thủ phải hoạt động hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Nếu Quang Hải xin về, có nghĩa sẽ không tập cùng đội 1 tháng, bỏ 4 trận tại Ligue 2.

Bỏ 4 trận đấu thì cũng xác định vứt đi lượt đi, và cũng có thể tạm hiểu là vứt đi cả mùa luôn. Khả năng Quang Hải lấy lại ở lượt về rất khó. Người ta không thể nhìn vào Quang Hải đá tốt ở AFF Cup để trao cho cầu thủ này suất đá chính thường xuyên ở CLB".

"Nếu nhìn ở góc độ cá nhân, Quang Hải được về nước và được đá cho ĐTQG thì rất tốt. Nhưng quan trọng là là Quang Hải đặt mục tiêu gì?

Quang Hải muốn được khoác áo ở những đội bóng lớn hơn trong tương lai hay là giải quyết mục tiêu ngắn hạng trong 1 tháng với tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Quang Hải sẽ là người đưa ra quyết định trong chuyện này", BLV Quang Tùng chốt lại.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật