HLV tuyển Anh đáp trả “cơn bão” đòi từ chức trước thềm World Cup 2022

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
HLV tuyển Anh, Gareth Southgate vừa lên tiếng đáp trả những chỉ trích và lời kêu gọi từ chức trước thềm World Cup 2022.
HLV tuyển Anh đáp trả “cơn bão” đòi từ chức trước thềm World Cup 2022
HLV tuyển Anh, Gareth Southgate bị dư luận đòi từ chức trước thềm World Cup 2022.

HLV Southgate nói rằng ông vẫn là người phù hợp để dẫn dắt đất nước của mình đến World Cup năm nay bất chấp chuỗi 5 trận không thắng đã khiến đội bóng xuống hạng khỏi nhóm hàng đầu (League A) của UEFA Nations League.

Nhà cầm quân này được đánh giá có công lớn khi giúp “Tam sư” lọt vào bán kết World Cup 2018 và về nhì tại EURO 2020 mùa hè năm ngoái. Nhưng ông đã bị la ó bởi những người hâm mộ Anh ở Milan sau trận thua 0-1 trước Ý hôm 23.9.

Tuyển Anh chỉ còn 1 trận đấu nữa ở nhóm 3 League A, gặp Đức tại Wembley diễn ra lúc 1 giờ 45 ngày 27.9, trước khi tranh tài ở World Cup 2022 với trận ra quân đụng độ Iran vào ngày 21.11.

"Tôi nghĩ mình là người phù hợp để đưa đội đến giải đấu (World Cup 2022). Tôi nghĩ rằng sẽ có cách giúp đội bóng ổn định hơn, không nghi ngờ gì nữa. Tôi không nghĩ rằng màn trình diễn trước Ý là vấn đề và tôi biết thất bại sẽ nhận chỉ trích lớn chỉ vì chúng tôi đang trải qua một loạt trận thua", Southgate nói.

Tuyển Anh (phải) vẫn chưa thắng sau 5 trận ở UEFA Nations League

Thật vậy, lời kêu gọi HLV Southgate từ chức đang tăng cao khi tuyển Anh chỉ ghi được 1 bàn thắng trong 5 trận đấu ở UEFA Nations League với Hungary, Ý và Đức.

Nhưng Southgate đã bảo vệ các học trò khi họ trải qua một kỳ chuẩn bị cho World Cup sa sút nghiêm trọng. Hơn nữa, sau trận Đức, họ chỉ có khoảng thời gian 8 ngày trước chuẩn bị cho trận xuất quân tại Qatar, khi không còn các trận giao hữu trước giải.

"Trong quá khứ, chúng tôi đã có những trận giao hữu hay bất cứ trận đấu nào và sau đó chúng tôi tham gia các giải đấu và đó là lần đầu tiên chúng tôi gặp phải đối thủ mạnh và nó đến khá thường xuyên. Bây giờ chúng tôi biết tình trạng của đội như thế nào, nên biết mình phải cải thiện những gì và đội sẽ tốt hơn tại World Cup sắp tới”, HLV Southgate nhấn mạnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật