‘Người nhện’ 60 tuổi leo lê‌n đỉn‌h tòa nhà 48 tầng ở Paris

Kute Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Alain Robert, một nhà leo núi tự do được gọi là “Người nhện Pháp”, đã leo lên một tòa nhà chọc trời cao 48 tầng ở Paris, hoàn thành mục tiêu ông đặt ra trước khi bước vào tuổi 60.
‘Người nhện’ 60 tuổi leo lê‌n đỉn‌h tòa nhà 48 tầng ở Paris
Alain Robert leo lên tòa nhà chọc trời Tour Total ở Paris, vào ngày 17/9. Ảnh: Reuters.

Trong bộ trang phục màu đỏ, Alain Robert vươn hai cánh tay chạm đến đỉnh của tòa nhà Tour Total cao 187 m, trong khu thương mại La Defense ở thủ đô nước Pháp, Guardian đưa tin hôm 17/9.

“Tôi muốn gửi đến mọi người thông điệp rằng 60 tuổi không là gì cả. Chúng ta vẫn có thể chơi thể thao, năng động và làm những điều tuyệt vời”, ông Robert nói. “Người nhện Pháp” vừa đón sinh nhật lần thứ 60 vào tháng trước.

“Cách đây vài năm, tôi đã tự hứa với bản thân rằng ở tuổi 60, tôi sẽ leo lên ngọn tháp đó một lần nữa vì đây là con số tượng trưng cho tuổi nghỉ hưu ở Pháp”, ông chia sẻ.

Ông Robert từng leo lên Tour Total nhiều lần. Những thử thách này là cách để nhà leo núi tự do nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các biện pháp chống biến đổi khí hậu.

Ông bắt đầu leo núi vào năm 1975 và tập luyện trên những vách đá gần quê hương Valence, ở miền Nam nước Pháp. Từ năm 1977, ông bắt đầu thử thách một mình và nhanh chóng trở thành nhà leo núi hàng đầu.

Đến nay, ông đã chinh phục hơn 150 công trình kiến trúc cao chọc trời trên khắp thế giới, bao gồm cả tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa của Dubai, tháp Eiffel và cầu Cổng Vàng ở San Francisco.

Ông chinh phục các công trình này chỉ bằng tay không, một đôi giày leo núi và một túi phấn bột để thấm mồ hôi. Ông từng bị bắt vì leo lên các tòa nhà mà không có sự cho phép và thiết bị an toàn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật