Tour tham quan miễn phí

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Là một người đam mê nhiếp ảnh, Tiểu Triệu vừa sắm được một chiếc máy ảnh, là loại máy cơ chụp phim (SLR). Vào cuối tuần, anh ta đeo máy ảnh đến bãi biển để ngắm cảnh và săn ảnh bằng chiếc máy ảnh mới.
Tour tham quan miễn phí
Minh họa Lê Tâm.

Tiểu Triệu cầm máy ảnh đi tới, đi lui trên bãi biển, thất vọng vì cảm thấy cảnh vật nghèo nàn, bối cảnh đơn điệu, tư liệu có hạn. Đúng lúc này, một ông lão từ đâu đi tới, chỉ tay vào những mỏm đá xa xa phía trước, nói với Tiểu Triệu: “Các bạn trẻ, những tảng đá tuyệt vời đó từ trong bờ biển kéo dài tới hàng trăm mét ra biển. Có rất nhiều nhiếp ảnh gia đã từng trèo lên những vách đá ấy để chụp được những tấm ảnh đẹp”.

Tiểu Triệu nhìn lướt qua vách đá và thấy rằng quả thực đó là một nơi rất lý tưởng để chụp ảnh nhưng anh ta lại lưỡng lự vì sợ có thể sẽ bị ăn phải quả lừa. Ông lão cười ha hả: “Ghềnh đá ấy thuộc phạm vi thôn của chúng tôi, các bạn hãy vào tham quan đi, miễn phí đấy nhé!”. Nghe được lời ông lão nói, Tiểu Triệu yên tâm mà chạy tới.

Tiểu Triệu nắm chắc lấy máy ảnh và co chân nhảy lên một tảng đá cao. Thật đáng mừng, đây mới thực sự là một nơi tuyệt vời để chụp ảnh. Lúc này, Tiểu Triệu phát hiện ra ở đây còn có nhiều người đam mê nhiếp ảnh đang say mê ngắm ngắm, chụp chụp ở các vị trí khác nhau. Do khung cảnh tuyệt vời ở đây, Tiểu Triệu và một số người đam mê nhiếp ảnh khác cứ mải mê dần dần đi men dọc theo những tảng đá ra phía biển. Bạn không đi thì sẽ không biết đâu, đó thực sự là một nơi mà “ba bước là thấy một khung cảnh đẹp và mười bước là có một khuôn hình đẹp”. Màn trập máy ảnh của Tiểu Triệu liên tục đóng mở, loáng một cái đã vô tình chụp hàng trăm bức ảnh.

Tách, tách, tách... , đang say sưa ngắm ngắm, chỉnh chỉnh, chụp chụp... bỗng Tiểu Triệu nghe thấy gần đó có tiếng người la hét, vừa nhìn ra liền thấy lão nhân gia lúc nãy đang chèo thuyền luồn lách gần ghềnh đá, cùng lúc đó có mấy chiếc thuyền đánh cá nhỏ của dân địa phương cũng đang tròng trành bám sát hai bên. Ông lão lên tiếng trước: “Này... các bạn, mỗi người năm mươi nhân dân tệ nhé!”.

Câu nói này khiến mọi người bối rối, Tiểu Triệu hỏi: “Không phải chính ông đã nói là vào đây tham quan miễn phí ư?”. Ông lão gật đầu: “Đúng vậy, đây là chuyến tham quan miễn phí”.

Tiểu Triệu ngơ ngác, không hiểu: “Vậy thì tại sao ông lại vừa bảo chúng tôi “50 nhân dân tệ cho mỗi người”, đó chẳng phải là lừa đảo sao?". Ông già chỉ về phía bãi biển: “Các bạn hãy nhìn xem, nước biển đang dâng lên theo thủy triều, và chỉ chốc lát nữa thôi ghềnh đá sẽ bị ngập sâu, nếu không lên thuyền, các bạn sẽ không có lối thoát! Chỉ bỏ ra có 50 tệ để lên thuyền thoát khỏi bãi đá đang bị thủy triều dâng ngập, thế là quá rẻ rồi!”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật