Dự án hơn 200 tỷ thi công dang dở, án ngữ trên “đất vàng” Hà Tĩnh

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự án xây dựng khu Trung tâm thương mại của Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn với mức đầu tư 220 tỷ đồng tọa lạc tại vị trí đắc địa ở TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm thi công, dự án vẫn còn dang dở, nhếch nhác.
Dự án hơn 200 tỷ thi công dang dở, án ngữ trên “đất vàng” Hà Tĩnh
Dự án xây khu trung tâm thương mại của Tập đoàn Hoành Sơn tọa lạc ngay giữa ngã tư trung tâm thành phố

Tháng 8/2017, tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương cho Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư dự án xây dựng văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ với tổng mức đầu tư 220 tỷ đồng.

Dự án được xây dựng tại khu "đất vàng" TP Hà Tĩnh, nằm ở ngã tư giao giữa đường Trần Phú và đường Nguyễn Du.

Theo quyết định phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hà Tĩnh, dự án có quy mô 19 tầng nổi, 1 tầng bán hầm trên diện tích hơn 2.000m2. Thời gian thực hiện trước ngày 30/9/2017, tiến độ 24 tháng hoàn thành và đi vào hoạt động.

Sau hơn 3 năm, dự án mới thi dựng xong phần thô, hiện nay đang bỏ dở

Tuy nhiên đến năm 2019, Tập đoàn Hoành Sơn mới bắt đầu khởi công xây dựng dự án. Đến nay, sau hơn 3 năm thi công, dự án mới xây dựng xong phần thô rồi bỏ dở. Hơn một năm nay, dự án ngừng thi công, công trình trở nên hoang tàn, nhếch nhác, gây mất mỹ quan giữa trung tâm thành phố.

Theo quan sát của PV, dự án đã dừng mọi hoạt động, không có người trông coi. Nhiều mảng tường đã bong tróc, cỏ dại mọc um tùm. Phía bên trong tòa nhà, nhiều vật liệu chất đống ngổn ngang, sắt thép hoen gỉ.

Nhiều hạng mục trong tòa nhà đã hoen gỉ, xuống cấp

Dự án tọa lạc tại vị trí mặt tiền ở thành phố Hà Tĩnh

Lãnh đạo UBND phường Trần Phú cho biết, khi có dự án của Tập đoàn Hoành Sơn, địa phương mong muốn mang lại hiệu quả tích cực, kích cầu, phát triển kinh tế. Tuy nhiên việc dự án chậm tiến độ, dừng thi công lâu sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường, mỹ quan đô thị và sự phát triển kinh tế địa phương.

“Công trình đã ngừng thi công hơn một năm nay. Đại diện chủ đầu tư đã lên làm việc với chính quyền, mong muốn chia sẻ với họ trong điều kiện kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dự án này chính quyền địa phương không trực tiếp quản lý bởi do tỉnh chấp thuận chủ trương, nhưng trên địa bàn thì phường có trách nhiệm.

Đây là dự án trung tâm thương mại, chủ yếu hoạt động về khách sạn. Khi Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư công trình này theo lộ trình lẽ ra hoàn thành từ tháng 9 năm ngoái. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn vốn”, lãnh đạo phường Trần Phú cho biết.

Cảnh tượng nhếch nhác tại công trình hơn 200 tỷ

Ngổn ngang rác thải bên trong tòa nhà

Thép hoen gỉ vứt bừa bãi bên trong dự án

Nhiều hố công trình dang dở, không che đậy

Chủ đầu tư không sử dụng lưới bảo vệ, không có các biển cảnh báo để đảm bảo an toàn khiến người đi đường không khỏi lo lắng

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Trần Phú, việc dự án ngừng thi công ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, nếu người dân không có ý thức thì khu vực này sẽ trở thành nơi tập kết rác thải. "Qua nhiều cuộc họp, địa phương cũng đã đề xuất lên cấp trên xem xét phương án giải quyết, xử lý dự án đang chậm tiến độ trên địa bàn", lãnh đạo phường Trần Phú nói thêm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật