Làm công nhân lương thấp, cô gái về quê trồng hoa 10 giờ: Lời 20tr/tháng, đắt không đủ bán

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cần cù làm việc, tạo nên cánh đồng hoa 10 giờ đẹp như trong tranh vẽ, cô gái đã có nguồn thu nhập đáng kể, cao gấp nhiều lần lương đi làm công ty.
Làm công nhân lương thấp, cô gái về quê trồng hoa 10 giờ: Lời 20tr/tháng, đắt không đủ bán
Hoa mười giờ trong mảnh vườn 1.000m2 của Thu Thảo. Ảnh Công luận

Chúng ta đã quá quen với hình ảnh những người trẻ rời quê hương để tha hương cầu thực, cố gắng làm việc kiếm tiền nơi xứ người. Nếu bạn lớn lên trong một vùng quê nghèo, chắc chắn khung cảnh từng anh chị, từng đứa bạn mình chơi thân lần lượt lên phố lớn kiếm tiền, sinh sống, thậm chí chọn nơi đất khách làm điểm dừng chân chắc hẳn là câu chuyện chẳng mấy xa lạ.

Ở nơi xứ người, dù làm lương thấp hay cao cũng phải chấp nhận vì về quê chưa chắc có sự lựa chọn tốt hơn. Thế nhưng cô gái có tên Thu Thảo (24 tuổi) đã mạnh dạn bỏ công việc ở Bình Dương để về quê nhà Phú Yên, chăm chỉ xới đất trồng hoa 10 giờ tạo cho mình cơ ngơi rộng 1.000m2 với thu nhập bình quân 20 triệu/tháng.

Thu Thảo cho biết, trước đây bạn làm công nhân trong nhà máy ở Bình Dương, lương mỗi tháng chỉ vài triệu đồng. Vì thu nhập không cao, cô rời nơi đây để trở về quê nhà, bắt đầu gầy dựng sự nghiệp của riêng mình. Cô chọn trồng hoa 10 giờ, thắt lại để làm bonsai bán ra thị trường. Lý giải cho sự lựa chọn này, Thảo cho biết vì loại hoa này rất dễ trồng và phù hợp với thời tiết quê hương Thảo:

“Hoa mười giờ rất ưa thời tiết của những tháng nắng ở quê mình. Hoa mười giờ thật sự rất dễ trồng, chỉ cần biết cách chăm sóc sẽ đạt được thành quả tốt ngay”, Thảo nói.

Hoa mười giờ Thu Thảo trồng mang lại nguồn thu nhập ổn định. Ảnh Công luận

Với giá bán từ 25 - 30 nghìn đồng/bó, cành giống để bán cho khách về trồng là 40 nghìn/ký, Thảo có thu nhập khoảng 20 triệu vào mỗi tháng: “Từ tháng 4 đến tháng 5, mình thu hoạch được hơn 1.000 bó bonsai. Đến tháng 6, sau khi đã thu hoạch hết, tôi bắt đầu trồng lại vụ mới. Vì tính chất của mặt hàng, tôi phải trồng lại vì nếu làm bonsai, phải có cây giống thật dài để thắt", cô gái 9X chia sẻ.

Với mảnh vườn ban đầu là 500m2, năm nay Thảo mở rộng ra được hơn 1.000m2 và dù trồng thật nhiều, số lượng gấp đôi vẫn không đủ cung cấp cho khách. Lý giải về việc hoa 10 giờ quá thu hút này, Thảo cho biết do giá rẻ, kinh phí trồng thấp và có tính thẩm mỹ nên nhiều người chọn mua.

Chậu bonsai hoa 10 giờ vô cùng xinh đẹp. Ảnh Công luận

Thảo cũng giống như rất nhiều người khác, thời gian đầu không thể có kinh nghiệm trồng trọt nhưng nhờ chăm chỉ học hỏi, cô nhanh chóng phát triển được loại hoa nhỏ này, biến khu vườn tràn ngập sắc hoa 10 giờ và mang về khoảng thu nhập tốt, cao hơn rất nhiều lần so với trước đây.

Ở quê, Thảo được gần gia đình, thường xuyên nhận được sự an ủi, động viên của mẹ và chị gái trong những ngày bắt đầu công việc: “Họ là nguồn động lực lớn nhất để tôi có thể vượt qua những trở ngại. Đến thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã đạt được thành quả vượt ngoài sức mong đợi”.

Bỏ phố về vườn, tập trung làm việc kiếm tiền trên chính mảnh đất quê hương của mình là điều mà ít ai có thể làm được. Thế nhưng có những bạn trẻ rất mạnh dạn, mang trong người sự quyết tâm vô cùng lớn với tinh thần học hỏi không ngừng, họ đã tạo dựng sự nghiệp bằng 2 bằng tay trắng và sức trẻ. Chắc hẳn thời gian đầu sẽ gặp không ít khó khăn, thế nhưng điều đó không thể làm họ nản chí mà ngược lại còn cố gắng gấp nhiều lần hơn.

Cô gái có tên thường gọi là Mây, sau thời gian dài du ngoạn từ trời Á sang trời Âu, cô đã đi theo tiếng gọi thiên nhiên, trồng trọt, đào xới, dành toàn bộ thời gian của mình vào vườn tược cây trái. Ảnh Vietnamnet

Vợ chồng chị Phương rời khỏi nơi phố xá ồn ào, quyết về quê sống cuộc đời bình thản. Ảnh Thanh niên

Vợ chồng Chu Triệu Hà, người Trung Quốc đã về quê hương nghiên cứu trồng cây hoa mộc hương thu lợi 3,5 tỷ/năm. Ảnh cyol

Sống ở nơi phố lớn hay về quê, ra nước ngoài kiếm tiền hay ở lại Việt Nam... đều là sự lựa chọn của mỗi người. Thế nhưng làm gì thì làm, miễn chúng ta đều hài lòng trước sự lựa chọn của mình là được. Không cần phải chạy theo ai khác, không cần áp lực trước lời bàn tán của dư luận. Đôi khi đi ngược lại số đông sẽ dẫn đến thành công vượt ngoài mong đợi, miễn bạn có tư duy thức thời và quyết tâm bền bỉ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật