Ngôi làng có nhiều người để tóc dài nhất thế giới: Kỷ lục mái tóc 1,9m, muốn chiêm ngưỡng phải kết hôn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ở làng Hoàng Lạc có tổng cộng 130 người phụ nữ, trong đó có 120 người để tóc dài, bao gồm chủ nhân của mái tóc dài 1,9m đã từng ghi vào kỷ lục Guinness Thế giới.
Ngôi làng có nhiều người để tóc dài nhất thế giới: Kỷ lục mái tóc 1,9m, muốn chiêm ngưỡng phải kết hôn
Ảnh minh họa

Cách Bắc Kinh khoảng hơn 1.600km có một làng được gọi là làng Hoàng Lạc ở khu vực tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Đây là ngôi làng duy nhất của dân tộc Dao Đỏ, và đặc biệt những người phụ nữ Dao Đỏ thường sở hữu mái tóc dài, đen và mượt, có người còn để tóc dài đến 1,9m.

Làng Hoàng Lạc nằm ở xã Hoà Bình, huyện Long Thắng, tỉnh Quảng Tây, với 98% dân cư là người Dao Đỏ, và nổi tiếng là ngôi làng có nhiều người để tóc dài nhất thế giới. Ở làng Hoàng Lạc có tổng cộng 130 người phụ nữ, trong đó có 120 người để tóc dài, bao gồm chủ nhân của mái tóc dài 1,9m đã từng ghi vào kỷ lục Guinness Thế giới. Ngoài ra, trong làng cũng có hơn 60 phụ nữ có mái tóc dài trên 1,5m, và đa số tóc dài trung bình của họ là từ 1,4m.

Trên thực tế, những người phụ nữ sở hữu mái tóc này sẽ đối mặt với nhiều hiểm nguy khi đi ra đường, nhất là dễ bị vướng vào cành cây, cột nhà, hoặc khi gây gổ, cãi vã với người khác cũng rất dễ bị cắt đi. Vì vậy, phụ nữ Dao Đỏ bắt đầu quấn tóc thành nhiều vòng ở trên đầu để bảo vệ mái tóc ấy một cách tuyệt đối.

Từ kiểu tóc mà họ buộc, mọi người có thể biết được người đó còn độc thân hay chưa sinh con. Đối với người phụ nữ chưa kết hôn, họ thường buộc tóc thành khăn đội đầu và chỉ người nhà mới có thể nhìn thấy được mái tóc của cô ấy. Nếu người ngoài muốn nhìn thấy tóc của một cô gái thì phải cưới cô ấy về nhà. Đối với người phụ nữ đã có gia đình, thì họ sẽ buộc tóc lên thành khăn đội đầu và có búi tóc lớn ở phía trước. 

Người phụ nữ đứng ở bìa phải là người đã có gia đình và buộc tóc có búi lớn ở giữa trán.

Mái tóc của những phụ nữ Dao Đỏ vô cùng đặc biệt. Vào ngày trưởng thành ở tuổi 18, họ sẽ cắt tóc và đây sẽ là lần cắt tóc duy nhất trong đời. Đối với mái tóc trân quý này, họ giữ gìn và bảo quản rất tốt. Để tóc không bị mất đi, họ sẽ vắt và buộc lại tất cả ở trên đầu. Sau 1‌8 tuổ‌i, họ sẽ nuôi tóc đến cuối đời. 

Những ai từng để tóc dài sẽ biết được việc chăm sóc vô cùng khó khăn, thế nhưng những người phụ nữ này đã chăm sóc mái tóc của mình một cách hoàn hảo. Lý do tại sao phụ nữ Dao Đỏ có mái tóc đẹp và thơm như thế, nó có liên quan đến loại dầu gội mà họ sử dụng.

Họ thường ngâm tóc trong nước gạo để hấp thu hết dưỡng chất rồi dùng nước suối xả sạch và để khô tự nhiên.

Được biết, những người này gội đầu bằng nước suối trên núi một ngày hai lần. Họ thường gội đầu bằng vỏ bưởi, bã chè và thảo dược thay vì dầu gội. Mỗi khi gội, họ ngâm tóc trong nước gạo để hấp thu hết dưỡng chất rồi dùng nước suối xả sạch và để khô tự nhiên. Phụ nữ lớn tuổi ở làng Hoàng Lạc rất hiếm khi có tóc bạc, điều này khiến mọi người vô cùng ghen tị. 

Khi được hỏi tại sao những người phụ nữ này muốn để tóc dài, họ chia sẻ tóc dài có thể mang lại tuổi thọ, sự giàu có và may mắn trong cuộc sống. Tóc càng dài càng may mắn, vì vậy không gì khó hiểu khi việc để một mái tóc đen, dài đã trở thành quy chuẩn đánh giá sắc đẹp của người phụ nữ Dao Đỏ. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật