Vận mệnh “tăm tối” của thế giới năm 2022 qua lời tiên tri của Nostradamus: Sụp đổ và U buồn

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhà tiên tri Pháp Nostradamus có những tiên đoán trùng với dự báo của giới khoa học.
Vận mệnh “tăm tối” của thế giới năm 2022 qua lời tiên tri của Nostradamus: Sụp đổ và U buồn
Ảnh minh họa

Nhà tiên tri Nostradamus sinh sống hồi thế kỷ 16 tại Pháp từng nói, ông đã ’nhìn thấy’ nhiều sự kiện trọng đại trong tương lai. Ông khẳng định, gốc rễ của các tiên đoán mà ông đưa ra đều dựa trên chiêm tinh học phán đoán. Nostradamus là một nhà ngoại cảm đã sử dụng khoa học để ’nhìn thấu’ tương lai.

Một số tiên tri của Nostradamus đã thành hiện thực. Trong số đó phải kể đến cuộc Cách mạng Pháp (1789-1799); cơn đại hỏa hoạn của thành London (Anh) tháng 9/1666; sự trỗi dậy của Adolf Hitler; cái chết của Công nương Diana, cơn bão Katrina tại Mỹ; quả bom nguyên tử; và thảm kịch khủ‌ng b‌ố đen tối nhất trong lịch sử Mỹ xảy ra vào ngày 11/9/2001.

1. Nhà tiên tri Nostradamus là ai?

Nostradamus có các tên gọi khác là Michel de Notredame; hoặc Nostredame. Ông sinh ngày 14/12/1503 - mất ngày 2/7/1566 tại Pháp. Nostradamus là một nhà bào chế thuốc và là nhà chiêm tinh học nổi tiếng thế kỷ 16. Sách tiên tri của Nostradamus được đọc nhiều nhất trong thời kỳ Phục hưng và ông trở nên nổi tiếng thế giới từ đó.

Nostradamus có các tên gọi khác là Michel de Notredame; hoặc Nostredame. Ông sinh ngày 14/12/1503 - mất ngày 2/7/1566 tại Pháp.

Nostradamus bắt đầu hành nghề y tế ở Agen vào khoảng những năm 1530, mặc dù không những chưa từng lấy bằng y khoa mà còn bị đuổi khỏi trường y.

Năm 1544, ông chuyển đến Salon, nơi ông nổi tiếng với các phương pháp điều trị y tế sáng tạo trong thời gian bùng phát bệnh dịch hạch tại Aix và Lyon năm 1546–1547.

2. Cuốn sách tiên tri của Nostradamus "Centuries - Thế kỷ"

Ông bắt đầu đưa ra những lời tiên tri về năm , được ông xuất bản vào năm 1555 trong một cuốn sách có tựa đề "Centuries - Thế kỷ". Tác phẩm bao gồm các câu thơ có vần điệu được nhóm lại thành hàng trăm, mỗi tập gồm hàng trăm câu thơ đó được gọi là một thế kỷ.

Vào thời điểm ông xuất bản cuốn sách của mình, chiêm tinh học đang ở thời kỳ đỉnh cao, và một ấn bản "Centuries" thứ hai được phóng to, dành riêng cho nhà vua Pháp, xuất hiện vào năm 1558.

Một số lời tiên tri của ông dường như đã được ứng nghiệm, và danh tiếng của ông trở nên lan rộng đến mức ông được mời đến cung điện của Hoàng hậu Pháp Catherine de Médicis (vợ Vua Henry II), nơi ông đã xem số tử vi cho các hoàng tử và công chúa.

Vào năm 1564, Nostradamus được Vua Charles IX (con của Catherine de Médicis) bổ nhiệm làm bác sĩ bình thường và có quyền hành nghề y hợp pháp.

3. Nostradamus - ’Nhà tiên tri u buồn’

Vì phong cách và nội dung khó hiểu trong tác phẩm "Centuries", những lời tiên tri của Nostradamus tiếp tục tạo ra nhiều bình luận, tranh cãi. Dầu vậy, tiên tri của Nostradamus không bao giờ bị lên án bởi Giáo đoàn Chỉ mục, cơ quan do Giáo hội Công giáo La Mã thành lập.

Vì những tiên tri của Nostradamus thường liên quan đến cái chết, chiến tranh, xung đột nên Nostradamus được coi là ’Nhà tiên tri u buồn’.

Nostradamus là một nhà bào chế thuốc và là nhà chiêm tinh học nổi tiếng thế kỷ 16.

Những người tin vào Nostradamus và sự thật trong những tiên tri của ông rất nhiều, và một số người trong số họ cảm thấy rằng khoảng một nửa trong số tất cả những dự đoán của ông đã thành hiện thực.

Người ta không thể không thán phục sự độc đáo trong những tiên tri của Nostradamus đã đưa ra cách đây gần 500 năm (1547-2021).

Các chuyên gia về Nostradamus ngày nay vẫn đang làm sáng tỏ những tuyên bố bí ẩn và cách chúng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta trong năm 2022 và hơn thế nữa. 

Các bài thơ tứ tuyệt của ông đều là những bài thơ bốn dòng khó hiểu, thậm chí sau gần 500 năm, các nhà chiêm tinh và khoa học của chúng ta vẫn phải say mê tìm hiểu. 

Năm 2021 sắp qua, vận mệnh Trái Đất và con người năm 2022 trong lời tiên tri của Nostradamus sẽ thế nào?

4. Tiên tri của Nostradamus về năm 2022

- Đô la Mỹ sẽ sụp đổ 

Theo tiên tri của Nostradamus, vào năm 2022, lạm phát sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát và đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ. Sau sự sụp đổ của USD, thì vàng, bạc và bitcoin sẽ được coi là những tài sản đáng để đầu tư nhiều tiền hơn.

- Đại thảm họa tại Pháp

Nostradamus đã có tiên tri cho chính đất nước quê hương mình. Theo đó, vào năm 2022, nước Pháp sẽ phải hứng chịu một loạt thảm họa liên quan đến môi trường như hạn hán, lũ lụt và cháy rừng. Ông nói thêm, một nạn đói trên toàn thế giới sẽ diễn ra.

- Trí tuệ nhân tạo sẽ tấn công loài người 

Máy tính cá nhân của bạn sẽ có thể mô phỏng sức mạnh não bộ của cả một ngôi làng nhỏ. Máy tính có trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thức tỉnh và coi nhân loại - những người sáng tạo và chủ nhân của chúng - là những kẻ kém cỏi về mặt trí tuệ. Robot rồi sẽ tiêu diệt loài người. 

Tiên tri này của Nostradamus trùng hợp với những dự đoán của nhà vật lý học người Anh - Giáo sư Stephen Hawking.

- Vụ nổ ở biển Địa Trung Hải

Gần đảo Minorca của Tây Ban Nha trên biển Địa Trung Hải, bầu trời sẽ nổ tung, với một vụ nổ lớn sẽ lan truyền trong bầu khí quyển. Nguyên nhân của vụ nổ được Nostradamus tiên đoán là do quá trình thử nghiệm đầu đạn hạt nhân (hoặc tên lửa).

- Trái đất bị hủy diệt

Nostradamus tiên tri rằng, một trận mưa thiên thạch khổng lồ vào ngày 14/12/2022 sẽ ập đến hành tinh Trái Đất chúng ta, gây ra thảm họa diệt vong.

Nếu một tảng đá thiên thạch đó đủ lớn rơi xuống đại dương, nó có thể gây ra sóng thần khổng lồ, nhấn chìm đất liền và gây ra sự gián đoạn lớn. Một trận động đất cũng sẽ gây ra sóng thần và những thiệt hại không thể kể xiết có thể gây ra do nước biển dâng cao.

- Một quả bom hạt nhân có sức tàn phá khủng khiếp sẽ phát nổ vào năm 2022

Theo Nostradamus, một quả bom hạt nhân sẽ phát nổ và tạo ra những thay đổi khí hậu. Thậm chí nó còn thay đổi vị trí của Trái đất trên bầu trời.

Nostradamus viết:

- 3 ngày tăm tối

Nhà tiên tri lừng danh nước Pháp cho biết, năm 2022 sẽ mang đến sự hủy diệt, tiếp theo là hòa bình. Bóng tối kéo dài 72 giờ sẽ báo trước hòa bình. 

Ông viết: 

"Thời điểm trong năm có thể là mùa thu, vì sẽ có tuyết trên núi, nhưng ở vùng thấp thì chưa. 

chiến tranh sẽ kết thúc nhanh chóng ngay khi nó bắt đầu, và một hiện tượng tự nhiên sẽ kết thúc nó. 

Trận chiến cuối cùng sẽ diễn ra gần Cologne, và phương Tây sẽ giành chiến thắng.

- Lối sống hiện đại hơn với những tiện nghi sẽ không còn tồn tại sau ba ngày tăm tối".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật