Sự thật về chuyến bay đột ngột biến mất, 37 năm sau hạ cánh, 57 hành khách vẫn trẻ măng

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Suốt một thời gian dài, người ta truyền tai nhau về câu chuyện một chiếc máy bay biến mất bí ẩn sau đó tái xuất 37 năm sau đó. Giờ đây, sự thật về vụ việc kỳ bí này cuối cùng cũng được đưa ra ánh sáng.
Sự thật về chuyến bay đột ngột biến mất, 37 năm sau hạ cánh, 57 hành khách vẫn trẻ măng
37 năm sau, một điều vô cùng kỳ lạ đã xảy ra. Vào ngày 9/9/1992, tại sân bay Quốc tế Simón Bolívar, thủ đô Caracas, Venezuela, một chiếc DC-4 Douglas từ đâu đó xuất hiện và thậm chí còn không đượ

Chuyến bay biến mất khó hiểu sau 37 năm sau

Chuyện kể rằng chuyến bay Pan Am 914 của hãng hàng không Pan America dự kiến cất cánh vào ngày 2/7/1955, đi từ New York tới Miami (Mỹ) với 57 hành khách và 4 tiế‌p viê‌n. Thế nhưng không lâu sau khi cất cánh từ New York, nhân viên đài kiểm soát không lưu đã bị mất tín hiệu với chuyến bay. Pan Am 914 là một chiếc máy bay DC Douglas, đã biến mất hoàn toàn khỏi hệ thống radar và không có bất cứ dấu hiệu nào của tai nạn hay các th‌i th‌ể. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay.

Sau một cuộc điều tra, các nhà chức trách kết luận chiếc máy bay đã gặp nạn và tất cả hành khách, phi hành đoàn đều thiệt mạng. Người ta không thể tìm thấy xác máy bay nên cho rằng nó bị rơi trên biển. Do đó, hãng hàng không đã bồi thường cho tất cả gia đình có liên quan được hưởng quyền lợi bị t‌ử von‌g.

Juan de la Corte, một nhân viên kiểm soát không lưu đóng vai trò quan trọng trong bí ẩn Pan Am. Anh chính là người phát hiện ra chiếc DC Douglas trên radar. Theo đó, anh nghe được câu hỏi từ phi công của Pan Am: “Chúng tôi đang ở đâu?”. Viên phi công nói: “Chúng tôi là chuyến bay Pan American Airways, đi từ New York đến Miami với 4 phi hành đoàn và 57 hành khách”. Điều này khiến Juan vô cùng ngạc nhiên và sốc.

Báo cáo cho biết Pan Am 914 đã đi sai hướng khoảng 1.800km. Juan bối rối trước những thông tin này nhưng anh đã nhanh chóng hỏi vài câu hỏi quan trọng và dọn đường cho máy bay hạ cánh. Sau đó, nhân viên đài không lưu tiếp tục bị sốc khi nghe phi công nói: “Chúng tôi dự kiến hạ cánh xuống Miami lúc 9h55 ngày 2/7/1955”. Juan xác nhận với phi công rằng họ đang hạ cánh xuống Caracas và bây giờ là ngày 21/5/1992. Ngoài ra, Juan còn bị choáng khi nhìn thấy chiếc máy bay, nó trông quá lỗi thời.

Sau khi Juan nói ngày tháng với phi công, nhóm kiểm soát không lưu có thể nghe thấy tiếng hành khách hoảng loạn và la hét. Juan ra lệnh cho an ninh hộ tống hành khách ra khỏi máy bay. Tuy nhiên, viên phi công yêu cầu họ không tới gần rồi cho máy bay cất cánh. Chiếc máy bay biến mất trong mây, không để lại dấu vết gì. Những chiếc phản lực được gửi đến để xác định vị trí chiếc máy bay lạ nhưng không thành công. Nhưng có những báo cáo đã xác định được tung tích của máy bay và hành khách chỉ vài giờ sau khi họ biến mất khỏi Caracas. Báo cáo cho rằng máy bay đã tới Miami.

Có nguồn tin còn nói rằng chiếc máy bay đã hạ cánh tại Miami chỉ vài giờ sau khi rời Caracas. Đương nhiên, các nhân viên sân bay Miami cũng bị sốc như Juan. Họ có rất nhiều câu hỏi cho chiếc máy bay bí ẩn này. Cuối cùng, họ để hành khách và phi hành đoàn rời sân bay để trở về đoàn tụ với người thân.

Tuy nhiên, điều khiến các gia đình và những người khác bị sốc là các hành khách trên máy bay không hề già đi. Họ trông vẫn như hồi năm 1955. Mọi người đã đặt câu hỏi là chiếc máy bay này đã đi đâu trong suốt 37 năm qua, làm sao nó có thể bay mà không hết nhiên liệu và những người trên đó sao còn trẻ như vậy?

Sự thật được phơi bày

Câu chuyện về chuyến bay Pan Am 914 đã lan truyền trên Internet trong nhiều năm và là chủ đề nóng trên các diễn đàn về UFO và du hành thời gian. Giả thuyết phổ biến nhất chính là máy bay đã đi qua một cổng thời gian hoặc lỗ sâu. Thay vì hạ cánh ở Miami năm 1955, nó đã xuất hiện ở Venezuela 37 năm sau đó. Một người còn cho rằng máy bay đã trở lại lỗ sâu sau khi rời Caracas. Rõ ràng, người ta chưa hiểu rõ cách thức hoạt động của các lỗ sâu hoặc cổng thời gian.

Tuy nhiên về sau, sự thật đã được phơi bày. Vụ mất tích hoàn toàn là bịa đặt. Nó bắt nguồn từ một câu chuyện được xuất bản lần đầu vào năm 1985 trên tờ báo lá cải Weekly World News. Tờ báo này chuyên viết những câu chuyện điên rồ, bịa đặt như vậy và nó đã đăng tải câu chuyện về chiếc máy bay này 2 lần vào những năm 1990.

Câu chuyện được lan truyền mạnh mẽ khi kênh Youtube Bright Side đăng tải một video về vụ mất tích. Video này nhanh chóng nhận được hơn 15 triệu lượt xem và nó vạch trần những chi tiết không có trong câu chuyện đăng trên Weekly World News lần đầu. Trong 2 lần đăng lại vụ việc, tờ báo này sử dụng hình ảnh của 2 người đàn ông khác nhau, nói họ là nhân chứng. Hình ảnh chiếc DC Douglas mà họ đăng tải thực chất là chiếc DC-4 có sẵn trên trang web Alamy được chụp năm 1935.

Ngoài ra, theo điều tra của tờ Snopes, vụ Pan Am 914 mất tích chỉ được đăng tải duy nhất trên Weekly World News. Như vậy, chúng ta hoàn toàn tự tin kết luận rằng đây chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nó rất hấp dẫn độc giả và có nhiều người vẫn còn tin vào những điều phi lý như thế này.

Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật