Tuyển Việt Nam trên đỉnh nhưng phải cảnh giác cao

Star Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Còn hai lượt trận nữa là bảng G có kết quả chung cuộc. 2/3 chặng đường, Việt Nam (VN) luôn duy trì ngôi đầu bảng nhưng hai lượt trận cuối mang tính quyết định.
Tuyển Việt Nam trên đỉnh nhưng phải cảnh giác cao
Malaysia muốn dùng chiều cao và sức mạnh để đối phó với thầy trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: CTV

Cục diện bảng G sau sáu lượt trận như sau: 1. VN (14 điểm), 2. UAE (12 điểm), 3. Thái Lan (9 điểm), 4. Malaysia (9 điểm), 5. Indonesia (1 điểm).

Dù đang trên đỉnh bảng xếp hạng nhưng hai trận cuối để sẩy chân thì công sức cả giải của thầy trò ông Park sẽ tan tành.

Mấu chốt của vấn đề là đội tuyển VN phải đánh Malaysia ở lượt trận khuya 11-6. Trong khi đó, “Hổ Malaysia” những ngày qua đang gầm gừ tung đủ đòn tâm lý khi đã vào đường cùng với chỉ một con đường phải chiến thắng VN mới tiếp tục nuôi hy vọng.

Giả thuyết và phải nghĩ tới là khả năng UAE thắng hai trận còn lại (trước Malaysia và VN) là khá cao. Vì thế, nếu như Malaysia làm được điều bất ngờ trước VN thì cơ hội lại thuộc về đội bóng đang xếp thứ tư bảng G.

Sẽ là một trận đấu khó khăn của thầy trò HLV Park Hang-seo đêm 11-6 khi mà Malaysia khẳng định sẽ chơi hơn 200% sức lực, thậm chí có thể dùng tiểu xảo để chống lại thầy trò ông Park hòng tìm cho mình đường sống.

Những ngày qua, giới hâm mộ và cả giới chuyên môn bóng đá Malaysia đang sôi sục. Thậm chí, có rất nhiều “quân sư” chỉ vẽ cho HLV Tan Cheng Hoe với những chiêu rất độc. Xin được trích những cách để giúp thầy trò HLV Tan Cheng Hoe chiến thắng:

• Huyền thoại bóng đá Malaysia Khalid Ali: “Tuyển Malaysia đừng quá choáng ngợp và sợ hãi VN khi họ thắng Indonesia 4-0. Malaysia hãy quên những trận đấu gần đây với VN, hãy nhập cuộc như một đối thủ xứng tầm và từ đó xây dựng tinh thần thi đấu của mình. Với thực lực của Malaysia có thể đánh bại được tuyển VN, dù lịch sử đối đầu của ông Tan và ông Park là câu chuyện buồn”.

• bình luận viên Sheeby Singh (kênh FOX Sports, cựu tuyển thủ Malaysia): “Các tuyển thủ Malaysia hãy nghĩ mình tốt hơn tuyển VN và mang tâm thế như thế vào trận để có cách cư xử thích hợp và đánh bại đối thủ. Malaysia có những ưu thế về chiều cao và sức mạnh”.

• Tiền vệ nhập tịch Corbin Ong: “Malaysia sẽ chơi bóng bổng để tạo ưu thế trước VN, chúng tôi có những cầu thủ nhập tịch có chiều cao tốt như Eldstal, Krasniqi, Dion Cools sẽ phát huy lợi thế của mình để tạo sự khác biệt. Bên cạnh đó, những tiền vệ như Safawi, Luqman, Sumareh có tốc độ cao sẽ chơi đôi công một cách hiệu quả trước VN”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật