Siêu du thuyền dài 94 m len lỏi qua con kênh nhỏ ở Hà Lan

Lumia Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều người tỏ ra kinh ngạc khi chứng kiến siêu du thuyền dài 94 m được vận chuyển đi qua con kênh nhỏ hẹp ở Hà Lan.
Siêu du thuyền dài 94 m len lỏi qua con kênh nhỏ ở Hà Lan
Ảnh minh họa

Không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng siêu du thuyền ở ngoài đời, nhất là với những mẫu siêu du thuyền có kích thước đồ sộ. Đặc biệt là khi một siêu du thuyền len lỏi qua con kênh nhỏ hẹp càng là điều rất hiếm hoi trên thế giới.

 

Nhiếp ảnh gia về du thuyền Tom van Oossanen đã ghi lại những cảnh tượng rất thú vị khi Project 817, mẫu du thuyền cỡ lớn do nhà đóng tàu Feadship của Hà Lan chế tạo, đã được vận chuyển từ cơ sở của đảo Kaag đến Biển Bắc ở cảng Rotterdam vào tuần trước.

Trong loạt hình ảnh được Tom van Oossanen công bố, Project 87, một trong những siêu du thuyền lớn nhất sẽ được hạ thủy trong năm nay đang được vận chuyển đi qua các dãy nhà và nhà thờ, khiến đám đông trầm trồ.

Theo Oossanen, có khoảng 4 đến 6 siêu du thuyền được vận chuyển dọc theo tuyến đường này mỗi năm trước khi được mang đi chạy thử trên biển. Tuy nhiên, ít có dự án nào "khủng" như Project 817, có khả năng sẽ được đặt tên là Viva khi nó chính thức ra mắt.

 

Trong suốt hai ngày theo sát chuyến hành trình của Project 817, Oossanen cho biết một số người có mặt ở đó đã vô cùng hoang mang khi chứng kiến cảnh tượng, và đặt những câu hỏi như "Tại sao lại có người lái du thuyền đến đây?"

Theo Oossanen, mỗi du thuyền đều được vận chuyển theo một lộ trình tương tự, song không du thuyền nào là giống nhau. Do đó, ông luôn muốn tìm ra những cách thức mới nhằm mang đến trải nghiệm mới cho người xem. "Luôn luôn là một lộ trình, nhưng tôi luôn cố gắng tìm ra những góc độ khác nhau". Nhiếp ảnh gia muốn ghi lại chuyến hành trinh này, vì ông tin rằng đây có thể là lần cuối một du thuyền lớn như vậy được vận chuyển dọc theo con kênh.

 

Trong giai đoạn đầu của quá trình vận chuyển, Viva đã được chuyển từ nhà máy đóng tàu ở đảo Kaag đến hồ Braassemermeer, nơi nó sẽ được gắn bông tông phía dưới nhằm hỗ trợ du thuyền nổi lên ở những khu vực nước nông. Hai tàu có nhiệm vụ đẩy và kéo sau đó được gắn vào các bông tông ở phía trước và sau của du thuyền nhằm hỗ trợ di chuyển đúng hướng.

Đến thời điểm này, nó đã sẵn sàng được đẩy và kéo dọc theo các con kênh, băng qua một cây cầu nhỏ ở ngôi làng Woubrugge và thị trấn Alphen aan den Rijn trước khi đến thành phố Gouda nằm ở phía Nam Amsterdam. Theo Feadship, một nhóm gồm 5 chuyên gia và một thủy thủ đoàn trên tàu sẽ có nhiệm vụ đưa du thuyền ra biển.

Feadship xác nhận với tờ CNN rằng du thuyền này đã được vận chuyển thành công đến Rotterdam và đã sẵn sàng để chạy thử trên biển.

 

Được thiết kế bởi Azure Yacht Design & Naval Architecture và De Voogt, du thuyền Viva trang bị động cơ hybrid với màu ngoại màu thất trắng ngọc là một trong những siêu du thuyền lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật