Lời cầu xin của người bị cướp hay sự biến mất của tính thiện lương

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 5/10, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện một đoạn clip dài gần 40 giây ghi lại cảnh một người đàn ông tội nghiệp đang van nài xin lại bằng lái xe sau khi bị móc túi xe xe bus. Nhưng đau lòng hơn là thái độ im lặng của những người có mặt, không ai hỏi han hay có ý giúp đỡ người đàn ông tội nghiệp.
Lời cầu xin của người bị cướp hay sự biến mất của tính thiện lương
Ảnh chụp từ clip

Người đàn ông khuôn mặt khắc khổ ăn vận đơn giản  vừa bước chân lên xe bus thì phát hiện mình bị mất ví. Ngơ ngác đến tội nghiệp, anh ta không ngừng kêu van: "Các bác anh ơi, các anh ơi... chị ơi... em không có tiền trong ấy đâu. Cho em xin lại cái bằng lái xe thôi... Có ai nhìn thấy không?".

Xung quanh đó có rất đông người đang chờ xe bus, nhưng đáp lại lời khẩn cầu của người đàn ông là sự im lặng. Không một ai hỏi han hay tìm cách giúp đỡ người đàn ông tội nghiệp.

Cuối cùng người đàn ông bơ vơ đành phải bước lên xe bus với gương mặt tuyệt vọng.

Sau khi clip được đăng tải có rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình.

Độc giả có nikname Teoke1234 bức xúc chia sẻ: Hiện tượng này đã gây nhức nhối từ lâu nhưng các nhà chức trách đã làm ngơ còn dân chúng  bất bình nhưng không dám đấu tranh.

Còn độc giả có nikname hothianhtai cảm thông chia sẻ : "tội nghiệp quá, mấy thằng ăn cắp lấy được tiền rồi thì quăng trả người ta giấy tờ đi, những người xa quê, mỗi lần đi làm giấy tờ rất là khó khăn".

Thực trạng quá tải trên các tuyến xe bus thủ đô diễn ra từ rất lâu, khách đi xe không những phải chịu cảnh chen lấn xô đẩy mà còn lo đối phó với nạn móc túi khiến cho người dân rất bức xúc. Trong clip trên, người đàn ông tội nghiệp đã bị kẻ gian móc mất chiếc ví mà thậm chí không biết mất từ khi nào.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật