Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Dự báo kiểm định lại vùng hỗ trợ 900-905 điểm

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo rủi ro chỉ số đối mặt với áp lực rung lắc trong một vài phiên tới.
Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9: Dự báo kiểm định lại vùng hỗ trợ 900-905 điểm
Ảnh minh họa

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/9.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên đồ thị tuần, chỉ số có tuần tăng điểm kèm theo khối lượng tăng trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật như MACD và Stochastic Oscillator vẫn đang ở trạng thái tích cực. Những tín hiệu này cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong một vài tuần tới.

Trên đồ thị ngày, chỉ số có diễn biến hồi phục sau khi chạm mốc hỗ trợ quanh 905 điểm. Điều này cho thấy vùng hỗ trợ 900-905 điểm sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ mạnh trong những phiên đầu tuần tới.

Các chỉ báo kỹ thuật MACD và Momentum duy trì mức dương và nằm trên đường tín hiệu, trong khi đường ADX nằm trên mốc 25 với đường +DI nằm trên đường -DI. Diễn biến này ủng hộ cho đà tăng của thị trường trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo rủi ro chỉ số đối mặt với áp lực rung lắc trong một vài phiên tới.

Chỉ số được dự báo sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 900-905 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Tại đây chỉ số được kỳ vọng sẽ có diễn biến hồi phục và tiếp tục quá trình tăng điểm, hướng tới vùng kháng cự 920-930 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK ACB - ACBS

Về yếu tố kỹ thuật, VN-Index duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn, thanh khoản cao là điểm sáng của thị trường. Tuy vậy, áp lực bán xuất hiện tại vùng kháng cự là khá mạnh khiến VNIndex không giữ được ngưỡng 910 điểm.

Mặt khác, các chỉ báo động lượng như RSI và Stochastic đều tiến vào vùng quá bán cho thấy, thị trường đã tăng nóng liên tục trong một khoảng thời gian có khả năng sẽ giằng co tiếp tục trong thời gian sắp tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật