Đà Nẵng trang bị quần áo bảo hộ cho cán bộ coi thi

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tại điểm thi dành cho thí sinh F1, F2, cán bộ coi thi sẽ được trang bị quần áo bảo hộ trong suốt quá trình coi thi.
Đà Nẵng trang bị quần áo bảo hộ cho cán bộ coi thi
Ảnh minh họa

Ngày 27-8, ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc cho biết để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) được đảm bảo an toàn, thành phố sẽ bố trí điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2.

Ngành y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm đối với các thành viên Ban in sao đề thi tốt nghiệp THPT tại thành phố.

Theo thống kê có khoảng 65 thí sinh thuộc diện F1, F2 đang thực hiện cách ly tại cộng đồng. Các thí sinh này sẽ được bố trí thi tại điểm trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn). Mỗi phòng thi bố trí 12 thí sinh và thực hiện giãn cách tối đa để phòng, chống dịch.

Cán bộ coi thi sẽ được tập huấn về phòng, chống dịch COVID-19, tuân thủ nghiêm các quy định như tại khu cách ly, đồng thời được trang bị quần áo bảo hộ trong suốt quá trình coi thi.

Ngoài ra, thí sinh sẽ được các đơn vị chức năng đưa đón đến điểm thi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Hiện đã có 157/172 thí sinh ngoài TP trở về Đà Nẵng, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 và thực hiện cách ly tại nhà. 15 thí sinh còn lại không thể về đã được gửi tham gia thi tại Hội đồng thi các tỉnh khác.

Ông Linh cho hay theo kế hoạch việc xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an, thanh tra, bảo vệ, phục vụ tại các điểm thi sẽ tiến hành ngày 1-9. Tuy nhiên, do điều kiện khách quan nên việc này sẽ tiến hành sớm hơn, dự kiến vào ngày 31-8.

Những cá nhân được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối tự cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách ly, điều trị trước 12 giờ ngày 2-9.

Thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 sẽ không tham gia thi và có thể được xét đặc cách tốt nghiệp. Trường hợp người làm công tác thi dương tính với SARS-CoV-2 sẽ phải cách ly và thay thế bằng cán bộ dự phòng.

“Có khoảng 40 thí sinh ở các tỉnh đang ở Đà Nẵng. UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho các em trong quá trình dự thi từ ăn uống, đi lại nếu như thí sinh có nhu cầu”- ông Linh nói thêm. 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật