Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nói gì về dự kiến chi tiền tỷ mua cặp da phục vụ Đại hội

Summer Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có thông tin phản hồi về việc địa phương dự kiến chi tiền tỷ mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nói gì về dự kiến chi tiền tỷ mua cặp da phục vụ Đại hội
ảnh minh họa

Xem Video: Tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình là ai ? Có thân thế khủng cỡ nào ?

Theo tìm hiểu của phóng viên An Ninh Tiền Tệ, ngày 6/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình ký Quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu "mua sắm cặp đựng tài liệu khách mời" đến tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Quyết định phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ khách mời dự đại hội

Theo bảng dự toán chi phí mua sắm cặp đựng tài liệu cho 200 khách mời khi tham dự Đại hội, mỗi vị khách mời sẽ được tặng 1 cặp da trị giá hơn 3,5 triệu đồng. Tổng chi phí là hơn 720 triệu đồng, bao gồm cả chi phí tư vấn lập hồ sơ và thẩm định hồ sơ. Nguồn vốn bố trí được lấy từ ngân sách tỉnh do Văn phòng tỉnh ủy Quảng Bình tiến hành thực hiện.

Dự toán chi phí mua sắm cặp đựng tài liệu cho khách mời đại hội

Đến ngày 21/8, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình tiếp tục phê duyệt hồ sơ mời thầu gói mua sắm cặp đựng tài liệu cho khoảng 400 đại biểu đến tham dự Đại hội. Cụ thể, mỗi đại biểu sẽ được tặng 1 cặp da có giá trị gần 3,7 triệu đồng. Loại cặp này được thông báo là cặp cán bộ xách tay giả d‌a mà‌u đen hiệu LADODA có xuất xứ từ Việt Nam; số lượng 400 cái; tương ứng với gần 1,5 tỉ đồng.

Dự toán chi phí cặp đựng tài liệu đại biểu

Căn cứ vào tờ trình và công văn của Văn phòng Tỉnh ủy, ông Nguyễn Xuân Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ký quyết định phê duyệt dự toán và Kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm “Cặp đựng tài liệu đại biểu” .

Tiếp đó, Văn phòng Tỉnh ủy đã có quyết định phê duyệt chỉ định thầu gói thầu “Tư vấn lập hồ sơ yêu cầu và đánh giá hồ sơ đề xuất mua sắm cặp đựng tài liệu đại biểu”. Đơn vị trúng thầu là Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Quảng Bình (trụ sở tại 7 đường Nguyễn Văn Linh, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Văn phòng Tỉnh ủy tiếp tục chấp thuận Hồ sơ mời thầu qua mạng do Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Quảng Bình lập và cho phép phát hành hồ sơ mời thầu qua mạng với hình thức chào hàng cạnh tranh.

Được biết, tổng giá trị cặp giả da đựng tài liệu mà Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời là hơn 2,2 tỉ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã có thông tin phản hồi về việc địa phương dự kiến chi tiền tỷ mua cặp đựng tài liệu phục vụ đại hội

Sau khi thông tin tỉnh Quảng Bình dự kiến chi tiền tỷ để mua cặp đựng tài liệu tặng đại biểu và khách mời dự đại hội được công bố rộng rãi, có ý kiến cho rằng việc tặng quà của của tỉnh là phô trương, lãng phí nhất là cả nước đang trong thời điểm đối phó với đại dịch Covid-19. Việc chi số tiền lớn tặng quà cho khách mời và đại biểu thời điểm này dẫn đến một việc làm tưởng như mang lại nhiều ý nghĩa lại đang lùm xùm gây tranh cãi trong dư luận.

Liên quan đến vấn đề này, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: "Chúng tôi sẽ có những xem xét nghiên cứu, đặc biệt là trong bối cảnh cả nước chung tay phòng chống Covid -19, kinh tế cũng có những khó khăn, phải tiết kiệm. Chúng tôi cũng sẽ rất cầu thị và lắng nghe, xem xét, đảm bảo để đại hội diễn ra một cách trang trọng, đúng các mục tiêu yêu cầu nhưng trên tinh thần hết sức tiết kiệm. Đảm bảo tính hiệu quả chính của đại hội là việc xây dựng được các định hướng kế hoạch, chương trình phát triển của địa phương trong giai đoạn tới chứ không phải vì một số điều mang tính hình thức, phô trương”.

“Hiện nay, đại hội các cấp cơ sở chúng tôi cũng đã cắt rất nhiều những nội dung như văn nghệ, liên hoan, tặng hoa… Đến đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, chúng tôi cũng sẽ tiết giảm một cách tối đa để đảm bảo đại hội sẽ đi vào trọng tâm, hiệu quả nhất”, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật