Vượt qua khó khăn, thất bại trở thành nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Itech Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Là một người con sinh ra tại An Giang, vùng đất nghèo khó tại Đồng bằng sông Cửu Long, bà Dương Chi Lang từ một người nông dân chân chất đã trải qua bao sóng gió cuộc đời, trở thành một nữ doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm.
Vượt qua khó khăn, thất bại trở thành nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
Bà Dương Chi Lang

Xem Video: Thanh niên khởi nghiệp - sản xuất kinh doanh giỏi

//

Lớn lên, như bao người con vùng nông thôn khác, bà cùng gia đình làm nông nghiệp, chân lấm tay bùn. Không cam chịu số phận, bà quyết tâm tìm hướng kinh doanh để giúp cuộc sống gia đình vượt qua nghèo khó. Bước vào đời từ hai bàn tay trắng, gia đình không có một nền tảng kinh tế ban đầu, cũng không có kinh nghiệm kinh doanh, nên khi bắt đầu kinh doanh, bà Lang đã nhiều lần thất bại.

Công việc kinh doanh không thuận lợi khiến bà phải mang nợ và từng phải tha hương tìm kế mưu sinh. Vốn là một người phụ nữ mạnh mẽ, không đầu hàng với khó khăn cuộc sống, lại có ý chí vươn lên làm lại cuộc đời. Bà Lang tiếp tục quyết chọn con đường kinh doanh nông sản để làm giàu.

Được những bạn cùng làm kinh doanh trước đây cho vay vốn để khởi nghiệp lại, bà Lang lặn lội tìm nơi để mua những vườn xoài lá, chăm sóc đến ngày thu hoạch hái trái đóng thùng bán cho thương lái Trung Quốc.

Chợ Mới (An Giang) vốn là vùng đất của những vườn trái cây rộng lớn, nên nông dân vốn giỏi trồng và chăm sóc cây trái cho hiệu quả kinh tế cao. Nắm bắt được thế mạnh sẵn có tại địa phương, bà Lang chủ động học tập, tìm hiểu thêm những kiến thức, kinh nghiệm và áp dụng cho công việc kinh doanh. Nhờ những yếu tố đó, cộng với sự khéo léo, nhạy bén nên sau hơn ba tháng khởi nghiệp, bà đã có thể trả hết nợ nần.

Từ việc thu mua nhỏ lẻ trong những ngày đầu, đến nay công việc đã phát triển vượt bậc, bằng chứng là bà Dương Chi Lang đang là chủ của hơn 20 công đất vườn xoài đang đến độ thu hoạch để cung cấp theo hợp đồng cho thương lái.

Nhiều lần đối diện với những khó khăn thất bại, trải qua những bước thăng trầm của cuộc sống, hiện nay đã gần tuổi năm mươi, bà Lang vẫn hăng say với công việc kinh doanh. Những năm gần đây, bà còn mở rộng công việc kinh doanh bằng việc thu mua ớt tươi số lượng lớn về phơi khô để bán cho thương lái, công việc này cũng có doanh thu đáng kể.

Ghi nhận những thành quả góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhiều năm liền bà Dương Chi Lang được Hội Nông dân tỉnh khen tặng danh hiệu “Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi’. Đây là một sự tuyên dương, là danh dự to lớn khẳng định ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống của người phụ nữ từng trải qua bao bão giông sống gió trong con đường kinh doanh.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật