Chuyện lạ: Quảng Trị xuất hiện loài hoa 3000 năm nở một lần

Baoanh Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người dân Quảng Trị không ngừng xôn xao khi phát hiện thấy 29 bông hoa Ưu Đàm mọc trên thân của một chiếc xe máy.
Chuyện lạ: Quảng Trị xuất hiện loài hoa 3000 năm nở một lần
Ảnh minh họa

Xem Video: HOA ƯU ĐÀM- MỌC TỪ ĐÁ-1000 NĂM MỚI CÓ

//

Theo tương truyền thì loài hoa thiêng này 3000 năm mới nở một lần, và chỉ nở ở những nơi có Phật tính lớn. Hoa Ưu Đàm còn có ý nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ thiên thượng”, nó có thể mọc trên mọi chất liệu từ gỗ, kim loại, kính, nhựa…

Những bông hoa nở ở Quảng Trị được phát hiện trên chiếc xe máy của nhà anh Nhất vào ngày 12/6. Chùm hoa gồm 29 bông cao khoảng 1cm, phía trên đầu có đốm trắng, thân mỏng như tơ nhện được mọc ra từ phần thân làm bằng nhựa của chiếc xe máy màu đỏ.

Khá nhiều người dân ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị rất tò mò về hiện tượng này và đã tới xem loài hoa Ưu Đàm huyền thoại như thế nào.

Theo Kinh Phật, hoa Ưu Đàm nở để báo hiệu một vị Phật giáng sinh. Kinh điển nhà Phật có nói về loài hoa Ưu Đàm thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, hoa chỉ xuất hiện khi có Đức Phật hay vị Kim Luân Vương hoặc Chuyển Luân Thánh Vương (hay Pháp Luân Thánh Vương) xuất hiện, đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.

Những năm gần đây, hoa hoa Ưu Đàm đã nhiều lần xuất hiện trên khắp các tỉnh thành của trong cả nước. Ví như ở tỉnh Nghệ An, Quảng Ngãi, Sài Gòn, Hải Phòng… đã phát hiện thấy loài hoa này khai nở trên thân cây, cửa kính, tủ gỗ, nơi làm việc của đa phần những người theo học môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công).   

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật