“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, là đàn bà đừng quên điều này!

Abcviet Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thà ở lại bên người chồng gắt gỏng còn hơn “bén hơi” lại với tình cũ! Tất cả những ông chồng thay đổi 180 độ đều phải có lý do chính đáng!
“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, là đàn bà đừng quên điều này!
Ảnh minh họa

Tôi là một người đàn ông, năm nay cũng đã 32 tuổi rồi. Tôi không biết bạn có cùng tuổi với tôi không hoặc có thể hơn hay kém. Nhưng tôi vẫn xin mạn phép được xưng tôi và gọi chị là bạn. Vì thế, nếu có gì đó trong cách xưng hô, tôi rất mong được bạn lượng thứ và thông cảm.

Thi thoảng, tuy là đàn ông đàn ông (nói như cách của vợ tôi) thì tôi vẫn rất hay vào mục Tâm sự của Afamily để lắng nghe chia sẻ cũng như hiểu hơn những suy nghĩ của các chị em về cánh đàn ông chúng tôi. Và do bận công việc, đôi lúc cũng do ngại viết nên tôi chưa bao giờ để lại comment của mình cả.

Nhưng sau khi đọc tâm sự của bạn xong, tại sao tôi vẫn chưa thể nắm bắt và tìm được nguyên nhân đâu mới là lý do thực sự khiến chồng bạn bỗng dưng thay đổi tâm tính và quay ngoắt 180 độ với bạn thế.

Là đàn ông, tôi không tin chỉ vì từ ngày bạn sinh cô công chúa đầu lòng mà có thể khiến tình cảm vợ chồng bạn trở nên rạn nứt được. Cũng như không thể vì gánh nặng cơm áo gạo tiền ngày một nhiều hơn sau khi gia đình bạn có thêm người đổ dồn trên vai anh ấy mà có thể khiến chồng bạn bực tức và thường xuyên hục hoặc với bạn được.

Bởi vì chính tôi cũng là đàn ông nên tôi hiểu những suy nghĩ thường có của đàn ông. Hơn nữa, một người đàn ông trước đó luôn yêu thương vợ con, chịu thương chịu khó, không cờ bạc rượu chè… thì giờ đây không thể nhanh chóng “lột xác” trở thành một người đàn ông lèm bèm, cáu kỉnh và “chổi cùn” như vậy được bạn ạ. Nhất thiết phải có một lý do nào đó rất chính đáng mà chồng bạn đang giữ kín trong lòng và chưa muốn tiết lộ với bạn. Hoặc không loại trừ khả năng thứ 2 là bạn đã biết lý do chàng thay đổi nhưng vẫn còn giấu giếm chưa viết hết ra phải không?

Sita thân mến!

Có phải bạn đã đến mức quá chán chường và “Chán hẳn rồi” với chồng đến vậy không? Bởi vì tôi cũng nhận thấy bạn là người vợ rất vô tâm lắm đó hoặc cũng có thể bạn đang cả giận buồn nản với cuộc hôn nhân mà mất khôn khéo chăng? Theo dõi tâm sự của bạn, tôi chưa thấy có một dòng nào bạn trực tiếp hỏi ngược lại với chàng những câu như: “Sao em thấy anh dạo này hay cáu gắt lắm nhé, có gì buồn bực anh cứ chia sẻ với em cho nhẹ lòng”.

Hoặc đơn giản chỉ là câu: “Sao dạo này anh hay cáu gắt với em lắm nhé!”. Đây tất nhiên chỉ là những câu hỏi để khơi mào cho chàng nói lý do tại sao chàng thay đổi nhanh đến vậy đấy! Thực tế, dù có ghét và giận vợ đến mấy nhưng nếu bạn cứ “lạt mềm buộc chặt” hỏi han chồng mình thì chắc chắn những cáu gắt của chàng sẽ được giảm nhiệt và trở lại thoải mái như 4 năm về trước ấy.

Đừng dại khờ mà đến với tình cũ vì "tốt gỗ hơn tốt nước sơn"

Tôi cũng xin nói về người đàn ông thứ 2 vừa mới xuất hiện trở lại bên bạn trong khi 2 vợ chồng bạn đang gặp lục đục nhé. Thực lòng, là thằng đàn ông khi đang yêu dù khô khan đến mấy thì đều có thể nói những lời có cánh. Vì thế, nếu anh ta nói với bạn rằng: “Chưa khi nào hết yêu em và bây giờ gặp lại, lại thấy càng yêu hơn” cũng chẳng có gì là lạ. Nhưng điều này lại có thể khiến bạ vui suốt cả ngày và sung sướng âm ỉ đấy.

Tuy nhiên đã đến lúc bạn cần thôi mơ mộng mà hãy nhìn thẳng vào thực tế đi. Đầu tiên, chuyện cáu gắt giữa 2 vợ chồng bạn cần phải được tháo gỡ sớm. (Muốn tháo gỡ nhanh chóng, bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu nguyên nhân vì sao chồng bạn thay đổi). Bên cạnh đó, cứ cho người thứ 2 kia còn yêu bạn thì mối quan hệ này cũng chả đi đến đâu bởi vì anh ta vẫn còn phải có gia đình bé nhỏ của mình đấy! Có lẽ người ấy chỉ “đầu môi chót lưỡi” nói cho vui hoặc muốn lợi dụng hoàn cảnh của bạn mà thôi.

Chưa kể, quyết định quá vội vàng và tìm cho con gái yêu của bạn người cha dượng sẽ có thể khiến một đứa trẻ 4 tuổi bị sho‌ck và gây chấn T.Tâm lý nữa cơ… Vì tất cả những điều tôi vừa nói trên, tôi mong bạn hãy bình tâm nghĩ lại và nhất là đừng dại dột mà đến với người đàn ông hơn bạn 10 tuổi và đã có gia đình rồi nhé!


Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật