Man Utd khiến Man City xấu hổ khi dẫn đầu Premier League ở chỉ số này

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có thể phong độ của Manchester United không thể sánh được so với Manchester City nhưng họ có một lý do để tự hào.
Man Utd khiến Man City xấu hổ khi dẫn đầu Premier League ở chỉ số này
Mourinho có quyền tự hào.

HLV Pep Guardiola đã và đang xây dựng triều đại lớn mạnh của mình tại sân Etihad. Không chỉ giúp Sergio Aguero, David Silva hay Kevin de Bruyne luôn đạt phong độ cao, Pep cũng không ít lần trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ như Phil Foden và Brahim Diaz.

Tuy nhiên, nếu so sánh với đại kình địch Man United, Man City vẫn kém xa một bậc khi xét đến cơ hội ra sân của những cầu thủ trưởng thành từ học viện của đội bóng. Thống kê của trung tâm nghiên cứu bóng đá quốc tế (CIES Football Observatory) chỉ ra rằng, các cầu thủ trẻ được Mourinho trao cơ hội chiếm 19.37% tổng thời lượng thi đấu của Man United từ đầu mùa.

Chỉ số đó giúp Quỷ đỏ dẫn đầu Premier League, hơn những ars‌enal (18.47%), Tottenham (16.81%) và đương nhiên bỏ xa đại kình địch Man City. Thật sốc khi biết rằng, thời lượng ra sân của các cầu thủ trẻ trưởng thành tại Man City chỉ đạt 0.46%.

Theo giải thích của CIES, club trained players - được UEFA quy định là những cầu thủ "cây nhà lá vườn" có khoảng thời gian ít nhất 3 năm được đào tạo và trưởng thành tại 1 đội bóng, trong độ tuổi từ 15 tới 21.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật