Dưới không nghe vì trên… stress

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chỉ mới 8 giờ sáng một ngày giữa tuần, đã có rất nhiều quí ông ngồi chờ đến lượt mình được bác sĩ tư vấn về những trục trặc phòng the tại phòng khám nam khoa BV Bình Dân TPHCM.
Dưới không nghe vì trên… stress
Ảnh minh họa

Anh Trương Hoàng - Trưởng phòng kinh doanh một công ty địa ốc ở Q.3 (TP.HCM) cho biết: “ Dù đã xếp hàng đăng ký từ hôm qua nhưng đợi cả buổi sáng hôm nay vẫn chưa đến lượt mình khám…”.

Nếu như trước đây, những người có địa vị cao mà lại có "bản lĩnh" phòng the thấp luôn cảm thấy xấu hổ, sợ sệt để rồi đau khổ không dám đối diện với thực tế thì ngày nay, họ đã chấp nhận sự thật và đối diện với thực tế để tìm ra giải pháp lấy lại phong độ và làm chủ "chiến trường", điều mà họ đã làm rất tốt nơi thương trường. Vấn đề thiểu năng sin‌ּh dụ‌ּc, từ mất dần ham muốn bước qua rối loạn cương dương cho đến liệt dương ngày nay đã trở thành nỗi trăn trở chung của nhiều người. Điều này do đâu mà ra?

Đã đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro…!

Ngay với người có cuộc sống hoàn toàn phù hợp với sức khỏe thì cũng như những cỗ máy khác trong c‌ơ th‌ể, chức năng sin‌ּh dụ‌ּc giảm thiểu song song với tuổi đời và điều này là thuận theo lẽ tự nhiên. Tiến trình đó tất nhiên gia tốc đến mức độ mất hẳn chất lượng cuộc sống nếu nạn nhân, chẳng hạn vì lý do nghề nghiệp, nên không thể có nếp sinh hoạt hài hòa về nhịp sinh học như ăn ngủ thất thường, làm nhiều hơn nghỉ, suy nghĩ nhiều hơn thư giãn, ngồi yên nhiều mà ít vận động cũng như đa số thời gian dành cho máy vi tính. Đó là chưa kể đến tình trạng nạn nhân tự đầ‌u độ‌c bằng rượu bia, thuốc lá, cũng như lạm dụng dược phẩm giảm đau, chống cảm cúm… để ngày nào cũng có thể "ra sân kéo cày". Tình trạng suy nhược chức năng sin‌ּh dụ‌ּc là một thực tế hiển hiện trong cuộc sống căng thẳng vì áp lực công việc. Nếu như nói theo cách của những ông đam mê kinh doanh thì rõ ràng, nguồn lực quỹ thời gian giới hạn, con người cũng không phải là thánh mà chiến đấu mãi không biết mệt, đầu tư là phải chấp nhận đánh đổi và đối diện với rủi ro, có vay tất hẳn phải trả, vấn đề chỉ ở chỗ trả sớm hay muộn, lãi suất cao hay thấp tùy thuộc vào mức độ quí ông đánh đổi và đầu tư.

Tình trạng RLC ở đàn ông càng ngày càng gia tăng. RLC được hiểu một cách phổ thông là tình trạng bất lực, mất khả năng đạt được hoặc duy trì sự cươ‌ּng cứn‌ּg của dươ‌ּng vậ‌ּt để thực hiện thành công một cuộc giao hợp. Theo con số thống kê, trên thế giới có khoảng 152 triệu người mắc căn bệnh đau khổ này. Chỉ riêng ở Mỹ đã có khoảng 30 triệu nam giới rơi vào tình trạng “thắc mắc biết hỏi ai”. Và ngay ở đất nước hết sức văn minh ấy, cũng có đến 9/10 bệnh nhân chưa được điều trị một cách triệt để và thấu đáo. Tại Việt Nam, tần suất RLC được ghi nhận qua một số nghiên cứu là 15,7%.

Nếu như nói về những đánh đổi trong cuộc đầu tư này, rõ ràng một điều mà ai cũng phải nhìn nhận, đó là cuộc sống gia đình không còn được hạnh phúc. Không chỉ riêng với người làm kinh doanh, với ai cũng thế, quan hệ vợ chồng một khi mất tính hài hòa, thiếu chất lượng như mong muốn về tần số cũng như cường độ, thì chắc chắn rằng đó là một trong các đòn bẫy đưa đến mâu thuẫn thừa sức gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Để những rủi ro không còn là nỗi lo…

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng, tác giả của “Ngọn đèn trước gió”, ấn phẩm bàn về “hội chứng mệt mỏi kinh niên” đang được ưa chuộng trong giới "chọn thương trường làm chiến trường ngày đêm" cho biết: Chức năng sin‌ּh dụ‌ּc không vô cớ bị rối loạn. Tức nước ắt có lúc vỡ bờ, cách điều trị tốt nhất là đừng để giọt nước tràn ly. Không quá khó để tìm thầy chạy thuốc. Nhưng căn bệnh khiến nam giới xụi râu rõ ràng rất khó chữa vì một điểm kẹt trớ trêu thường khi nằm ngoài tầm tay của thầy thuốc. Đó là có mấy người chịu lắng nghe tiếng than báo động của c‌ơ th‌ể để tìm thầy trước khi hết thuốc chữa?

Điểm sai lầm trầm trọng trong phản ứng của nhiều nạn nhân là chạy theo một loại thuốc nào đó, hoặc vì lời đồn, hoặc theo quảng cáo. Muốn có được hiệu năng tối ưu, nghĩa là không chỉ hiệu quả mà đồng thời an toàn để có thể áp dụng dài lâu, bệnh nhân cần được điều trị với một phác đồ toàn diện nhưng đồng thời cá biệt vì không ai giống ai. Thuốc trị rối loạn cương dương tất nhiên là một phần của giải pháp vì không thể bỏ mặc yêu cầu trước mắt nhưng mặt khác không thể là biện pháp rốt ráo. Trái lại, chính sự phối hợp linh động và hài hòa của nhiều phương pháp, từ kỹ thuật dưỡng sinh chống stress cho đến hoạt chất sinh học tăng cường sức đề kháng, nếu kết hợp được đông tây y trên tinh thần “đông y thế kỷ 21” càng hay, chắc chắn là yếu tố quyết định của liệu pháp, thay vì chỉ tìm cách chữa cháy cầm canh vì hễ cháy xém sớm muộn cũng cháy sạch.

Khéo hơn nữa là đừng quên phòng cháy bao giờ cũng tốt hơn chữa cháy. Vì vậy cần được điều trị đến nơi đến chốn các căn bệnh sói mòn sức đề kháng như tiểu đường, cao huyết áp, viêm gan, gút, dị ứng, thấp khớp… thay vì chỉ yếu đâu chữa đó. Khó thấy rộng nếu không nhìn xa. (M.Q.T)

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật