Ngày mai, HS-SV Huế sẽ tiếp tục nghỉ học nếu lũ vẫn lớn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trao đổi với PV chiều tối ngày 7/11, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế và Giám đốc Đại học Huế cho biết sẽ tùy theo tình hình lũ lụt vào sáng mai để có thể cho học sinh, sinh viên nghỉ học.
Ngày mai, HS-SV Huế sẽ tiếp tục nghỉ học nếu lũ vẫn lớn
Vào tối 7/11 nước lũ đang lên chậm tại TP Huế

Theo đó, trong ngày hôm nay 7/11 gần như toàn bộ học sinh - sinh viên tại Huế đã được nghỉ học. Trước đó, HS-SV Huế từ sau ngày 5/11 cũng được cho nghỉ học vì lũ lớn. Hiện tại theo dự báo tối nay nước sông Hương, sông Bồ sẽ có khả năng lên trên báo động III nên ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế đang theo dõi sát tình hình lũ.

TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang trực chiến những ngày này. Hiện Sở đã điện thông báo đến các phòng GG-ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh chủ động theo tình hình từng địa phương. Nếu nơi nào học được thì trường vẫn tiến hành dạy học, nếu nơi nào lũ, nước lên thì cho học sinh nghỉ học vào ngày 8/11.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cho biết đang theo dõi mực nước sông Hương. Nếu nước lên vào ngày mai thì sẽ cho toàn bộ sinh viên nghỉ học. "Có khả năng sẽ cho sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn vì khá nhiều sinh viên Đại học Huế ở nhiều vùng thấp trũng, vùng ngoại ô có nước lũ. Riêng cán bộ vẫn đi làm bình thương" - thầy Linh cho biết.

Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có khoảng 245.000 học sinh từ khối mầm non đến THPT. Riêng Đại học Huế có khoảng 47.500 sinh viên quê ở Huế và các tỉnh miền Trung & Tây Nguyên đang theo học trú lại ở TP Huế.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay lũ trên sông Hương đã đạt đỉnh, sông Bồ đang lên chậm. Mực nước lúc 17h chiều ngày 7/11: Sông Hương tại Kim Long 3,2 m dưới báo động 3 là 0,3m; Sông Bồ tại Phú Ốc 4,40 m dưới báo động 3 là 0,1m. Dự báo đêm nay, lũ trên sông Hương xuống rất chậm, sông Bồ sẽ đạt đỉnh ở mức mức báo động 3, sau đó xuống chậm.

Toàn tỉnh hiện đã có 9 người chết do lũ.

Nước sông Hương vẫn đang dâng cao gần báo động III

Người dân lội lũ đi trong đêm mua đồ ăn

Xe ô tô băng qua lũ ở đường Mai Thúc Loan

Nước đã ngập vào nhiều nhà dân ở khu trung tâm TP Huế ở bờ bắc sông Hương

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật