Những người phụ nữ thành công trong ngành công nghệ

Applecat Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Họ là những CEO, cổ đông của những công ty công nghệ lớn nhất thế giới với khối tài sản ước tính lên tới hàng tỉ đô la.
Những người phụ nữ thành công trong ngành công nghệ
Người phụ nữ từ kẻ vô gia cư trở thành Phó chủ tịch Intel

Họ là những CEO, cổ đông của những công ty công nghệ lớn nhất thế giới với khối tài sản ước tính lên tới hàng tỉ đô la.

Bà Diane Bryan- Phó Chủ tịch Intel

Hiện tại, bà Diane điều hành hoạt động của Trung tâm dữ liệu thuộc Tập đoàn Intel, đây là mảng kinh doanh có tốc độ phát triển và lợi nhuận tăng trưởng nhanh nhất của hãng sản xuất chip trị giá 150 tỷ USD này.

Tuy nhiên chặng đường để bà Diane có được vị trí như ngày hôm nay không hề dễ dàng một chút nào.

Cher Wang - Đồng sáng lập, chủ tịch HTC

Ít ai ngờ rằng, Diane Bryant từng là một người vô gia cư và làm việc không phải vì đam mê, mà là vì đồng tiền. Câu chuyện của bà là câu chuyện thành công ít ai dám tin là có thật, đặc biệt là trong thế giới công nghệ, nơi đam mê luôn được đặt lên hàng đầu.

Từ một công ty chuyên sản xuất thuê cho các thương hiệu lớn (từng sản xuất điện thoại cho O2, các model chạy Windows Mobile), HTC đã dần trở thành một nhà sản xuất điện thoại châu Á có tiếng vang và thị phần lớn. Thành công hiện tại có dấu ấn mạnh mẽ của những nhân sự chủ chốt như Peter Chou và bà Cherwang.

Nữ CEO của tập đoàn công nghệ HTC nổi tiếng 

Susan Wojcicki - CEO của YouTube

Susan Wojcicki là người phụ nữ thành công bí ẩn của giới công nghệ. Bà từng được tạp chí Forbes gọi là “người Google quan trọng nhất bạn chưa từng nghe tới”. Năm 2014, bà được bổ nhiện làm CEO của Youtube và xếp thứ 12 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. “Nữ tướng” này đã góp công lớn để tạo ra hàng chục tỉ USD doanh thu cho Google mỗi năm. Trong những ngày đầu Google mới thành lập, Wojcicki đã cho Sergey Bin và Larry Page thuê lại gara ô tô của mình để đặt máy móc. Sau đó, chính Susan Wojcicki cũng gia nhập Google. Bà là nhân viên thứ 16 của công ty và là người phụ nữ quyền lực nhất tại Google.

Susan Wojcicki - "người Google quan trọng nhất bạn chưa từng nghe tới"

Mary Meeker - một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ nhất thung lũng Silicon

Đối tác xuất sắc nhất của hãng đầu tư tài chính bậc nhất thế giới Kleiner Perkins Caufield & Byers là và một trong những chuyên gia am hiểu công nghệ bậc nhất tại thung lũng Silicon. Bà từng tham gia vào hội đồng quản trị của hàng loạt công ty công nghệ hàng đầu, đầu tư 50 triệu USD cho dịch vụ SoundCloud - một dịch vụ chia sẻ video và nhạc giống YouTube. Bà từng có bài giới thiệu nổi tiếng về tương lai của Internet tại hội thảo Web 2.0 ở San Francisco vào năm ngoái.

Người phụ nữ thành công tại thung lũng Silicon

Sheryl Sandberg - triệu phú tài năng của Facebook

Sheryl Sandberg - đồng Giám đốc điều hành Facebook có công giúp Facebook đạt doanh thu quảng cáo 4 tỷ USD trong năm 2011. Khi Facebook chính thức bán cổ phiếu ra công chúng trong năm nay, Sandberg có cơ hội trở thành 1 trong những nữ tỉ phú đi lên từ tay trắng hiếm hoi trên thế giới.

Tự thân làm giàu, không thừa hưởng bất kì tài sản nào từ người khác,

thậm chí không có cả công ty riêng, Sheryl Sandberg vẫn trở thành tỉ phú

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật