Toyota và Mazda hợp tác sản xuất xe ‘xanh’?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Toyota và Mazda sẽ mở rộng quan hệ đối tác sang lĩnh vực sản xuất xe chạy bằng pin nhiên liệu và xe hybrid sạc điện.
Toyota và Mazda hợp tác sản xuất xe ‘xanh’?
Ảnh minh họa

Theo trang Automotive News, một nguồn tin nội bộ cho biết Toyota và Mazda đang thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực ô tô chạy bằng pin nhiên liệu. Theo đó, Toyota sẽ chuyển giao công nghệ pin nhiên liệu và hybrid sạc điện (plug-in) cho Mazda.

Nhiều năm qua, Mazda đã nỗ lực tự phát triển công nghệ không khí thải, trong đó thậm chí có cả động cơ xoay chạy bằng hydro hoá lỏng (pin nhiên liệu). Giờ đây, hãng muốn tiếp cận kinh nghiệm của Toyota trong lĩnh vực này, khi mà Toyota Mirai hiện là mẫu xe chạy bằng pin nhiên liệu sản xuất đại trà duy nhất trên thị trường.

Toyota cho rằng việc các nhà sản xuất ô tô khác cùng tham gia phát triển xe chạy bằng pin nhiên liệu sẽ giúp giải quyết điều mà hãng cho là rào cản lớn nhất của công nghệ này: cơ sở hạ tầng. Hồi đầu năm nay, Toyota đã cung cấp miễn phí 5.680 sáng chế liên quan đến lĩnh vực pin nhiên liệu nhằm mục đích khuyến khích sự phát triển của công nghệ này.

Đổi lại, Toyota sẽ có cơ hội tiếp cận bí quyết công nghệ sản xuất động cơ trọng lượng nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu của Mazda, công nghệ SkyActiv dùng cho các xe từ MX-5 Miata thế hệ mới cho đến Mazda 6.

Toyota và Mazda hiện đang có chung nhà xưởng tại Mexico, nơi Mazda sản xuất xe Mazda2, gần đây ra mắt dưới cái tên Scion iA của Toyota (ảnh trên).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật