Vợ hư là do... chồng?

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người phụ nữ nào cũng muốn chồng mình là trụ cột gia đình, là bờ vai vững chãi để họ nương tựa suốt đời. Thế nhưng lắm ông không làm nổi vai trò trụ cột, chỉ là “rui mè” thôi. Họ đã không nỗ lực kiếm tiền lo cho gia đình mà còn tiêu xài hoang phí, chẳng thèm quan tâm dạy dỗ con cái.
Vợ hư là do... chồng?
Ảnh minh họa

Ai cũng muốn, cũng mong được làm việc, được sống gần những người phụ nữ hiền dịu. Đàn ông mơ ước có vợ hiền, con trẻ khao khát có được mẹ hiền. Những bậc từ mẫu nổi tiếng ngày xưa được vua sắc phong, được lưu danh muôn thuở...

Điều đó cho thấy, hiền hòa chính là thứ danh vị cao nhất của một người đàn bà. Trong thâm tâm, người phụ nữ nào cũng muốn để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người khác phái, đặc biệt là người chồng của mình. Phụ nữ hung dữ bẩm sinh chỉ là cá biệt hoặc do... bệnh tâm thần.

Thế nhưng, một sự thật phũ phàng là phụ nữ ngày càng... dữ! Không hiếm những thiếu nữ khi còn độc thân hoặc thời tiền hôn nhân, thời mới cưới rất hiền dịu, nhưng chỉ sau vài năm sống chung, họ bỗng trở nên hung dữ. Không hiếm những câu... "ranh ngôn" về sự biến dị không hề được mong đợi này ra đời, kiểu: "Trước khi cưới em là công chúa, còn bây giờ em là... bạo chúa". Đúng là biết bao nàng tiên hiền dịu đã biến thành "bà chằn", và chính các bà vợ cũng có lúc tỉnh táo nhận ra: sao bây giờ mình dữ vậy ta?
Tôi có một cô bạn hàng xóm, thời trung học, chị ấy duyên dáng, hiền dịu, tinh tế và học giỏi... Tất cả bạn bè hàng xóm đều yêu mến chị. Thế nhưng khi lấy chồng, vớ phải một người đàn ông có bệnh trăng hoa mãn tính, chị trở thành một con người khác hoàn toàn, chị hung dữ (với chồng) đến mức ai cũng phát sợ. Chị sẵn sàng đập phá chén đĩa, băm nát quần áo, đốt xe của chồng, cào cấu chồng đến tươm máu.
Cá ươn tại chợ... ế hoặc thiếu nước đá để ướp là điều dễ hiểu. Còn quý ông chồng có khi nào thấy vợ hết... hiền là tại mình hay không? Người phụ nữ ngày xưa hiền hơn vì họ chỉ ở nhà lo nội trợ là chính, một phần những lễ nghi Nho giáo khiến họ phải ép mình, nhu thuận cho vừa cái khuôn đạo đức của xã hội lúc ấy.
 
Thế nhưng, người phụ nữ ngày nay đã bước ra xã hội để kiếm tiền, gánh vác nhiều vai trò, trọng trách nặng nhọc không kém gì nam giới. Và khi về nhà, họ vừa làm vợ, làm mẹ, làm bà chủ nhà rồi kiêm luôn người giúp việc. Nếu may mắn gặp được người chồng có trách nhiệm, gương mẫu và biết chia sẻ thì sức ép lên đôi vai nhỏ bé của họ có phần nhẹ bớt. Còn nếu gặp ông chồng vừa lười, vừa gia trưởng, không chịu mó tay vào việc nhà thì thử hỏi ai mà không... điên? Chưa kể, nhiều ông còn nhậu nhẹt, la cà quán xá rồi bồ bịch, bia ôm thì thì bà vợ nào mà hiền cho nổi!

Người phụ nữ nào cũng muốn chồng mình là trụ cột gia đình, là bờ vai vững chãi để họ nương tựa suốt đời. Thế nhưng lắm ông không làm nổi vai trò trụ cột, chỉ là "rui mè” thôi. Họ đã không nỗ lực kiếm tiền lo cho gia đình mà còn tiêu xài hoang phí, chẳng thèm quan tâm dạy dỗ con cái.

Nhưng người vợ dữ lên cũng chẳng giải quyết được điều gì, lắm khi chỉ khiến mọi sự tồi tệ hơn mà thôi. Chẳng qua, đó là phản ứng tự vệ, tiêu cực khi thấy việc làm, lối sống của chồng không như mình mong ước. Họ trở nên "dữ dằn" để anh chồng phải biết sửa mình. "Dữ dằn" tưởng là thứ "roi vọt" để "cải tạo" chồng nhưng xem ra chẳng bao giờ có hiệu quả. Cứ xem gia đình của những bợm nhậu, của quý ông có tính trăng hoa, vợ của họ đều dữ cả đấy, nhưng có giải quyết được gì đâu!

Thật ra, người phụ nữ nào cũng có thể ngoan hiền như... cừu non nếu có được người chồng đầy trách nhiệm, mẫu mực, biết chia sẻ và hơn vợ... nửa cái đầu. Mọi việc đều có nguyên nhân sâu xa...

PNTPHCM

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật