6 sai lầm các chị em hay mắc phải khi mặc đồ ở nhà

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều người nghĩ rằng ra đường mới cần mặc đẹp còn ở nhà mặc gì cũng xong. Ít ai nghĩ đó là một sự bất công ghê gớm với các ông chồng.
6 sai lầm các chị em hay mắc phải khi mặc đồ ở nhà
Ảnh minh họa

Chẳng còn gì chán nản hơn với các ông chồng khi nhìn thấy vợ mất hơn nửa tiếng để chọn quần chọn áo trước khi đi ra ngoài, nhưng lại đầu bù tóc rối quần áo thùng thình nhăn nhúm khi ở nhà.

Rất nhiều chị em tin rằng không cần thiết phải đỏm dáng khi ở cạnh người thân yêu trong gia đình nên mặc gì chẳng xong. Chưa kể việc nhà chất đống cần họ lao đầu vào làm để nhà sạch, cơm dẻo, canh ngọt. Thời gian đâu để chỉnh chót tóc tai áo quần.

Đó thực ra là ngụy biện cho những sai lầm của họ mà thôi. Bạn vẫn có thể xinh đẹp, gọn gàng khi ở nhà mà không tốn thời gian, cũng chẳng mất công sức. Bắt đầu từ việc chọn đồ mặc nhà đúng, hay là bắt đầu sửa những sai lầm trong việc mặc đồ ở nhà.

Mặc đồ thùng thình như đồ bà bầu

Đây là sai lầm mà đại đa số các chị em mắc phải. Những bộ đồ mặc nhà rộng thùng thình tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, lại thuận tiện làm việc nhà. Thế nhưng nó lại khiến cho người phụ nữ trở nên luộm thuộm, lùng thùng và chẳng còn nhìn thấy dáng vẻ yêu kiều ở đâu.

Sửa sai bằng cách chọn những bộ đồ của độ suông vừa phải, chiều dài áo vừa chạm hông hoặc ngắn hơn, không nên mặc áo trùm hông nếu không phải là pyjama. Nhất là quần nên có độ ôm nhẹ phần hông và dáng đứng.

Những bộ đồ ôm nhẹ vừa phải luôn giúp bạn trở nên gọn gàng, quyến rũ hơn

Mặc quần và áo không liên quan đến nhau

Không ít chị em nội trợ rút bất kỳ thứ quần áo nào trong tủ ra và mặc khi ở nhà, miễn là nó thoáng mát, rộng rãi. Thế nên, nhiều khi bạn lấy 1 chiếc áo dáng rộng mặc với 1 chiếc quần thun dáng alibaba. Hay là cái áo đỏ choét mặc với 1 cái quần xanh nõn chuối hơi nhàu.

Nếu như không thích chui vào bộ đồ mặc nhà may sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự mix quần áo mặc nhà, nhưng nhất định phải hợp nhau. Nguyên tắc "hợp" cũng đơn giản: quần rộng, quần alibaba, quần dáng loe, quần thụng thì phải mặc với áo ôm với độ ôm từ suông vừa cho đến sát tùy vào dáng người; quần ôm sát, quần legging, quần tất, quần trekking thì nên mặc với áo thụng, áo oversize, áo ôm nhẹ; màu sắc nên trung tính nếu như bạn không sành màu, hoặc phối màu tối với sáng.

Bạn có thể mix những chiếc quần áo phù hợp để mặc nhà. Quần ống rộng và áo ôm là kiểu mặc nhà dễ chịu và đẹp nhất.

Mặc đồ thun lạnh hoa văn sặc sỡ như của người trung tuổi

Bạn có thể thấy bộ đồ mặc nhà thun lạnh hoa văn sặc sỡ vừa rẻ lại vừa mát, chẳng có lí do gì để không dùng. Nhưng bạn nên biết, những bộ đồ đó thường chỉ dành cho người trung tuổi thôi. Nên nếu bạn mặc nó, bạn sẽ có cơ hội tăng thêm ít nhất 5 tuổi.

Nếu thực sự thích chất liệu thun, bạn có thể tìm kiếm những bộ đồ có họa tiết trẻ trung, màu sắc tinh tế. Hoặc có thể ra chợ chọn mua vải thun dành cho người trẻ tuổi về may.

Có những chất liệu thun lạnh hoa văn trẻ trung phù hợp với bạn thay vì mua những bộ đồ thun lạnh của người già

Mặc đồ tối màu cũ kĩ

Đồ mặc nhà không nên tối màu. Kể cả khi bạn mập hay gầy, đen hay trắng. Màu tối, nếu thêm chất liệu tồi nữa thì sẽ rất nhanh bị cũ và nhìn giống như là bạn đang vô cùng hẻo về tài chính vậy.

Hãy chọn đồ sáng màu cho đến trung tính để lúc nào nhìn cũng trẻ hơn khi ở nhà.

Những màu sắc tươi sáng luôn giúp bạn trẻ trung hơn

Mập nhưng lại mặc pyjama

Đồ pyjama có khá nhiều thiết kế xinh xắn, quyến rũ. Tuy nhiên nó lại không dành cho người mập. Thiết kế dáng dài lại có độ thụng khiến người mập mặc vào bị mập hơn.

Chỉ cần tránh pyjama và đồ mặc nhà rộng thùng thình là xong. Những kiểu dáng mặc nhà còn lại bạn đều có thể mặc được.

Pyjama chỉ dành cho những bà nội trợ cao ráo thon thả

Mặc quá h‌ּở han‌ּg

Trừ khi bạn đang trong giai đoạn vợ chồng son và sống trong 1 căn nhà riêng tư của hai người. Còn thì bộ đồ này không phù hợp khi bạn sống trong gia đình có nhiều hơn 2 vợ chồng. Bên cạnh đó, bộ đồ mặc nhà quá hở cũng chỉ có tác dụng với chàng trong vài lần đầu. Sẽ chẳng còn gì để chàng tò mò khám phá nữa khi ngày nào bạn cũng mặc hở.

Bộ đồ gợi cảm này không nên lạ‌m dụn‌g

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật