Tổng cục Thi hành án dân sự tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng

Susucn Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng nay 22/10, tại Vũng Tàu, Tổng cục THADS khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng các cơ quan THADS địa phương năm 2020 tại khu vực phía Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn tham dự và chủ trì buổi tập huấn.
Tổng cục Thi hành án dân sự tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng
Ảnh minh họa

Cùng tham dự đợt bồi dưỡng tập huấn có ông Trần Hoài Phú - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam; Ông Hoàng Thế Anh, Giám đốc Trung tâm Quản lý dữ liệu và báo cáo thống kê Tổng Cục THADS; Ông Phan Huy Hiếu – Chánh Văn phòng Tổng cục và gần 500 đại biểu là Lãnh đạo Cục phụ trách công tác văn phòng, Chánh Văn phòng Cục và công chức là đại diện các Chi cục của 63 Cục THADS thuộc 29 Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng công tác văn phòng, báo cáo thống kê trong các cơ quan THADS trong thời gian tới theo phương châm “tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác văn phòng tại Cục và Chi cục trong việc góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS được giao. 

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, tập huấn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn  ghi nhận tầm quan trọng và chia sẻ những vất vả của công tác văn phòng nói chung là công tác không thể thiếu được trong hoạt động của tất cả các cơ quan, đơn vị, nhất là các cơ quan nhà nước. Muốn thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị thì khâu đầu tiên là phải tổ chức tốt công tác văn phòng. Văn phòng là nơi hình thành nên “bộ nhớ” của lãnh đạo, là nơi tổng hợp, xử lý, phân tích thông tin phục vụ việc ra các quyết định quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo. Do đó, xây dựng văn phòng mạnh là yếu tố quan trọng giúp cơ quan, tổ chức đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc, giúp lãnh đạo cơ quan, tổ chức chỉ huy hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị.

Phó Tổng cục trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh công tác văn phòng, thống kê, báo cáo trong Hệ thống THADS có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục và Lãnh đạo của các Cục, Chi cục nắm được tình hình, kết quả hoạt động chung của cơ quan, đơn vị, từ đó có biện pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành phù hợp, hiệu quả.

Tại lớp tập huấn, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu các đại biểu tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt thật chắc các vấn đề để sau Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kết thúc có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ  này vào thực tiễn công tác nhằm đưa vai trò, vị thế và nâng cao hiệu quả công tác văn phòng, thống kê, báo cáo của các cơ quan THADS ngày càng được hoàn thiện và giúp lãnh đạo Cục THADS, Chi cục THADS chỉ đạo, điều hành hiệu quả công việc của cơ quan, đơn vị.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật