Billie Eilish lần thứ 2 nhận giải Oscar, tạo nên kỳ tích trong thế kỷ 21

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sáng ngày 11/3 (Giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar 2024 đã chính thức diễn ra trong sự theo dõi của hàng triệu khán giả toàn cầu. Đây là giải thưởng điện ảnh của viện Hàn lâm, có độ uy tín và danh giá bậc nhất trên thế giới.
Billie Eilish lần thứ 2 nhận giải Oscar, tạo nên kỳ tích trong thế kỷ 21
Ảnh minh họa

Billie Eilish chiến thắng Oscar 2024

Không chỉ những giải thưởng riêng cho lĩnh vực điện ảnh, Ca khúc nhạc phim xuất sắc cũng là giải thưởng được nhiều người quan tâm. Và năm nay, chủ nhân của giải thưởng này đã gọi tên Billie Eilish cho ca khúc What Was I Made For - Nhạc phim Barbie.

Tại sân khấu, nữ ca sĩ Ariana Grande là người đã trao giải thưởng này cho Billie Eilish. Giọng ca What Was I Made For không giấu được sự xúc động, đã ôm chầm lấy cô bạn thân Ariana Grande. Sau đó, Billie Eilish đã gửi lời cảm ơn đến những người đã luôn đồng hành và theo dõi mình.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp có mặt tại lễ trao giải cũng dành những tràng pháo tay tán thưởng cho chiến thắng đầy thuyết phục của Billie Eilish.

Billie Eilish và kỷ lục với Oscar

Vào năm 2022, Billie Eilish đã lần đầu tiên chiến thắng hạng mục Ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất tại Oscar với ca khúc No Time To di‌e, nhạc phim cho bộ phim cùng tên. Chiến thắng của Billie Eilish nhận được sự đồng tình từ rất nhiều chuyên gia cũng như khán giả theo dõi. No Time To di‌e được đánh giá là ca khúc mang đậm màu sắc kịch tính, u tối phù hợp với tinh thần của bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh James Bond.

Với chiến thắng tại Oscar 2024, Billie Eilish trở thành nữ ca sĩ duy nhất sinh ra trong thế kỷ 21 chiến thắng giải thưởng này đến 2 lần. Điều này giúp Billie Eilish chứng tỏ được khả năng viết nhạc của mình không chỉ là những ca khúc cho giới trẻ, mà còn là những sáng tác mang đậm chất nghệ thuật để có thể chinh phục tai nghe của viện Hàn lâm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật