Số ca mắc cúm và COVID-19 gia tăng tại Mỹ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mỹ ghi nhận số ca mắc cúm và COVID-19 đang gia tăng trên toàn quốc, đặc biệt số ca mắc bệnh đường hô hấp tăng mạnh ở trẻ nhỏ.
Số ca mắc cúm và COVID-19 gia tăng tại Mỹ
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 vào bệnh viện tại Coral Gables, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo số liệu vừa công bố của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong tuần gần đây nhất kết thúc vào ngày 25/11, khoảng 10% xét nghiệm COVID-19 có kết quả dương tính. Số ca nhập viện do COVID-19 tăng lên gần 20.000, tăng 10% so với tuần trước đó. Giám đốc CDC Mandy Cohen cho biết COVID-19 tiếp tục là tác nhân gây ra nhiều ca nhập viện và t‌ử von‌g nhất trong số các bệnh về đường hô hấp, với khoảng 15.000 ca nhập viện và khoảng 1.000 ca t‌ử von‌g mỗi tuần.

Trong khi đó, tỷ lệ mắc cúm cũng đang gia tăng ở hầu hết các vùng trên toàn nước Mỹ, nhất là ở các khu vực Trung Nam, Đông Nam, miền núi và vùng biển ở Bờ Tây. Trong tuần kết thúc vào ngày 25/11, tổng cộng có 4.268 ca nhập viện. Khoảng 1.100 người lớn và 8 trẻ em đã t‌ử von‌g do cúm tính từ đầu mùa cúm đến nay.

Theo CDC, tỷ lệ nhập viện liên quan đến virus hợp bào hô hấp (RSV) vẫn tăng ở người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Đây là loại virus dễ lây lan và có khả năng gây viêm phổi và viêm tiểu phế quản nguy hiểm tính mạng. CDC đang theo dõi xu hướng gia tăng các ca mắc bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Cơ quan này khuyến nghị cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên tiêm cả vaccine phòng cúm và COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của trẻ trước các chủng virus lây lan mạnh trong mùa Thu và mùa Đông.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật