Diễn biến đợt nắng nóng ở miền Bắc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Miền Bắc bước vào đợt oi nóng kéo dài đến hết tuần này với nhiệt cao trên 35 độ C trong khi Nam Bộ vẫn tiếp tục mưa dông.
Diễn biến đợt nắng nóng ở miền Bắc
Miền Bắc nắng nóng kéo dài hết tuần này với nền nhiệt cao đến 35 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (21/9), các vùng trên cả nước đều có nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 35 độ. Nền nhiệt tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tăng cao lên ngưỡng 33-35 độ C, chạm mức nắng nóng. Thời tiết trở lại trạng thái oi nóng rõ rệt, đặc biệt khi người dân di chuyển trên đường vào trưa hoặc đầu giờ chiều. Dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài ở các tỉnh miền Bắc trong 3-4 ngày tới.

Ngoài ra, ở Bắc và Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều tối và tối vẫn khả năng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đáng chú ý, cơ quan khí tượng cho biết, do nắng nóng gia tăng nên hôm nay, chỉ số tia cực tím (UV) tại khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Dự báo trong nhiều ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Từ khoảng ngày 24/9 có mưa to đến rất to vào chiều và tối.

Dự báo thời tiết ngày 21/9 tại các vùng trên cả nước:

- Hà Nội: Có mây, đêm không mưa. Ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 33-35 độ C.

- Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng. Đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông. Một số nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

- Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm mưa rào và dông vài nơi. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối mưa rào kèm dông vài nơi. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

- Tây Nguyên: Mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có nơi mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

- Nam Bộ: Có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Cục bộ mưa lớn, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật