Sự Kiện Chính Trị


Crimea thành lập lá chắn tên lửa của riêng mình

04:57pm | Tờ Itar-Tass của Nga dẫn nguồn tin một quan chức quân sự thuộc quân khu miền Nam của Nga đưa tin, Crimea đã chính thức thành lập hệ thống phòng thủ của riêng mình, để có thể chống lại bất kỳ cuộc không kích nào từ bên ngoài.

Quân đội Liban bắt giữ 50 đối tượng tình nghi khủng bố

04:56pm | Ngày 30/10, quân đội Liban đã bắt giữ 50 đối tượng tình nghi là khủng bố trong các cuộc truy quét tại một số trại tị nạn của người Syria ở miền Bắc Liban.

Tây Ban Nha: Hàng chục người bị buộc tội trong án tham nhũng

04:47pm | Tòa án quốc gia ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) ngày 30/10 đã buộc tội 26 đối tượng, trong đó có cả các chính trị gia thuộc đảng cầm quyền và nhiều doanh nhân, liên quan tới một vụ án tham nhũng.

Phong trào Dân chủ Mozambique đề nghị hủy kết quả bầu cử

04:46pm | Ngày 30/10, Phong trào Dân chủ Mozambique (MDM), đảng đối lập lớn thứ hai ở nước này, đã bác bỏ kết quả bầu cử được Ủy ban Bầu cử Quốc gia Mozambique (CNE) công bố cùng ngày, đồng thời yêu cầu hủy bỏ cuộc tổng tuyển cử hôm..

Tổng thống Hàn Quốc lên buồng lái tiêm kích FA-50

04:30pm | Trong buổi lễ đưa tiêm kích FA-50 vào trực chiến tại một căn cứ không quân ở Wonju, tỉnh Gangwon, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã lên buồng lái của một chiếc tiêm kích.

Thông qua luật xử vắng mặt: Ukraine quyết không tha ông Yanukovich?

04:30pm | Luật pháp Ukraine cho phép toà án nước này xử vắng mặt Cựu Tổng thống Yanukovich.

Israel rút đại sứ sau khi Thụy Điển công nhận Palestine

04:24pm | Israel đã thông qua quyết định rút đại sứ của mình từ Thụy Điển về nước, sau khi chính quyền Vương quốc này đưa ra công bố hôm thứ Năm, công nhận Nhà nước Palestine.

Mỹ kêu gọi Myanmar tiến hành bầu cử ‘toàn diện’ vào năm 2015

04:22pm | Ngày 30/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi người đồng cấp Myanmar Thein Sein tiến hành một cuộc tổng tuyển cử "toàn diện và đáng tin cậy" trong năm tới.

Sinh viên Hong Kong dự tính biểu tình ở Bắc Kinh

04:13pm | Tờ Wall Street Journal đưa tin lãnh đạo biểu tình ở Hong Kong ngày 30/10 cho biết họ có thể xem xét việc đưa các cuộc biểu tình đến Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng tới, khi hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế..

Trung Quốc điều tra tham nhũng thị trưởng tại Tân Cương

04:11pm | Chính quyền Trung Quốc ngày 31/10 cho biết đã mở cuộc điều tra tham nhũng đối với thị trưởng thành phố Hotan, một người Duy Ngô Nhĩ, trong bối cảnh chiến dịch chống tham nhũng của Bắc Kinh ngày một mở rộng.

Vị trí số 2 Triều Tiên ‘đổi chủ’?

04:10pm | Ông Choe Ryong-hae, Bí thư của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), dường như đã giành lại vị thế là nhân vật quyền lực thứ hai ở CHDCND Triều Tiên.

Triều Tiên giáng chức nhân vật số 2?

04:08pm | Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội Hwang Pyong-so, người từng có thời điểm được xem là nhân vật số 2 của Triều Tiên sau nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dường như đã bị giáng chức, báo chí Hàn Quốc đưa tin.

Không quân Nhật Bản nâng cấp máy bay cảnh báo sớm

04:01pm | Ngày 30-10, hãng chế tạo Mỹ Boeing bắt đầu chương trình nâng cấp các máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không (AWACS) E-767 thuộc lực lượng Không quân Nhật Bản.

Những khác biệt “một trời một vực” giữa đặc nhiệm Nga, Mỹ

03:43pm | Các lực lượng đặc nhiệm của Nga và Mỹ chuyên nghiệp, hoạt động có hiệu quả và đông vào loại bậc nhất trên thế giới nhưng cả hai có rất nhiều sự khác biệt.

69922 Bài viết.
Chuyển đến trang 123 ... 499349944995  

Đóng Quảng cáo [-]
Vì sao Hải quân Mỹ ‘nể’ tàu ngầm tấn công mới của Nga?
Một trong những sĩ quan tàu ngầm hàng đầu của Hải quân Mỹ đã bày tỏ sự ấn tượng của mình đối với..
Hàn Quốc lần đầu triển khai máy bay chiến đấu F-50 vào trực chiến
Hàn Quốc hôm qua đã lần đầu tiên triển khai máy bay chiến đấu tự chế FA-50 vào trực chiến trong một buổi..
Biến đá thành đảo không thể giúp Trung Quốc đòi hỏi chủ quyền
Trung Quốc gần đây được cho là tiến hành một loạt hành động cải tạo và xây dựng phi pháp trên các rạn..
Đóng Quảng cáo [-]
Đóng Quảng cáo [-]
Đóng Quảng cáo [-]