Sự Kiện Chính Trị


Chiến dịch chống tham nhũng tạiTrung Quốc: Tỉ lệ quan chức, viên chức tự tử tăng 30%

06:27pm | Chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng ở Trung Quốc đang khiến tỉ lệ viên chức tự tử tăng cao hẳn vì lo sợ mất cả danh lẫn tiền.

Trung Quốc biến Chữ Thập thành đảo nhân tạo lớn nhất Trường Sa

06:00pm | Trung Quốc có thể biến bãi đá Chữ Thập thành đảo nhân tạo lớn nhất ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam và mưu đồ bành trướng của Bắc Kinh sẽ tiếp diễn, các học giả cảnh báo.

Tàu sân bay Trung Quốc bị tê liệt vì sự cố kỹ thuật

05:59pm | Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên và duy nhất của quân đội Trung Quốc, đã bị mất điện vì sự cố kỹ thuật trong một chuyến thử nghiệm trên biển hồi tuần trước.

“Mỹ không can thiệp vào tình hình khủng hoảng tại Hong Kong”

05:56pm | Phát ngôn viên Tổng lãnh sự quán Mỹ đã bác bỏ cáo buộc cho rằng có “bàn tay” của Washington đằng sau làn sóng biểu tình ở Hong Kong.

Trung, Mỹ tái cam kết xây dựng mô hình quan hệ nước lớn kiểu mới

05:40pm | Các quan chức Mỹ và Trung Quốc ngày 20/10 tiếp tục khẳng định cam kết hướng tới xây dựng một mô hình quan hệ nước lớn kiểu mới trong bối cảnh hai bên đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Trung Quốc sắp tới của Tổng thống Mỹ..

Dư luận Indonesia hy vọng đón nhận những làn gió mới

05:36pm | Ngày 20/10, Tân Tổng thống Joko Widodo đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức tại Quốc hội Indonesia. Tại buổi lễ nhậm chức, ông Joko Widodo đã cam kết thực hiện các đầy đủ nghĩa vụ của một Tổng thống một cách tốt nhất và công bằng..

Mexico treo thưởng 4,7 triệu USD tìm 43 sinh viên mất tích

05:29pm | Mexico ngày 20-10 (giờ địa phương) thông báo sẽ thưởng 64,5 triệu peso (4,7 triệu USD) cho ai cung cấp thông tin về 43 sinh viên mất tích - vụ việc đang gây "bão" dư luận ở nước này.

Lãnh đạo Hong Kong đối thoại với người biểu tình

05:28pm | Cuộc đối thoại giữa chính quyền Hong Kong và lãnh đạo người biểu tình sẽ diễn ra vào 18g (tức 17g VN) và được truyền hình trực tiếp trên các phương tiện truyền thông Hong Kong.

Biển Baltic đang “nóng lên” sau vụ tàu ngầm lạ xâm nhập Thụy Điển

04:57pm | Cuộc truy tìm tàu ngầm lớn nhất của Thụy Điển kể từ khi Liên Xô tan rã đang khiến căng thẳng gia tăng tại biển Baltic.

Iraq tuyên bố từ chối can thiệp từ nước ngoài chống IS

04:52pm | Iraq từ chối mọi can thiệp của quân đội nước ngoài hỗ trợ lực lượng chính phủ chống IS và kêu gọi lực lượng Sunni từ bỏ hy vọng này.

Báo động đỏ ở Indonesia: Coi chừng quan tham lọt vào chính phủ

04:21pm | Tân Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 21.10 nói sẽ xét lại vài lựa chọn thành viên chính phủ, sau khi được báo động đỏ: coi chừng ông chọn lầm quan tham lọt vào chính phủ.

Tàu sân bay Trung Quốc gặp sự cố, lộ rõ kỹ thuật yếu kém

04:06pm | Sự cố tàu Liêu Ninh - tàu sân bay duy nhất của Trung Quốc bất ngờ bị ngắt nguồn điện trong một cuộc thử nghiệm trên biển tuần trước do rò rỉ lò hơi.

Triều Tiên đe tấn công bất ngờ Hàn Quốc

03:46pm | Bình Nhưỡng vừa lên tiếng cảnh báo về một cuộc tấn công trả đũa "khó lường" nhằm vào Hàn Quốcsau một loạt các vụ va chạm biên giới giữa hai nước trong thời gian qua.

Séc thông qua kế hoạch đưa quân ra nước ngoài trong 2 năm tới

03:43pm | Chính phủ Séc ngày 20/10 đã thông qua các sứ mệnh quân sự ở nước ngoài trong giai đoạn 2015-2016, theo đó nước này sẽ triển khai binh sỹ trong các chiến dịch quân sự ở Afghanistan, Mali và khu vực Balkans.

68648 Bài viết.
Chuyển đến trang 123 ... 490249034904  

Đóng Quảng cáo [-]
Đóng Quảng cáo [-]
Bên trong ‘làng biểu tình’ giữa trung tâm Hong Kong
Cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong đã bước sang tuần thứ tư, và nó đã biến cả một khu vực trung tâm..
Mỹ chấp thuận bán 600 triệu USD đạn dược cho Iraq
Hôm 20-10, chính phủ Mỹ đã chấp thuận bán cho quân đội Iraq vũ khí chiến đấu và dịch vụ hậu cần với chi..
Nội các Nhật thay 2 bộ trưởng trong ngày
Chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe đã gặp cú sốc khi hai bộ trưởng cùng từ chức trong một ngày (20/10).
Đóng Quảng cáo [-]
Đóng Quảng cáo [-]